Lần đầu tiên Trung Quốc không có ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày

VÂN TRÀ - 23/05/2020 12:14

(doanhnhantrevn.vn) - Trung Quốc không có ca nhiễm mới Covid-19 nào trong ngày 22/5. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc không có ca nhiễm mới nào kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm ngoái tại thành phố Vũ Hán.

Lần đầu tiên Trung Quốc không có ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày. Ảnh: Reuters

Hội đồng y tế quốc gia hôm nay công bố thông tin trên và cho biết, số ca nhiễm mới trong ngày 21/5 là 4 ca. Tuy nhiên hội đồng cũng cho biết thêm, có 2 ca đáng nghi ngờ, một ca nhiễm có nguồn gốc nước ngoài tại Thượng Hải và một ca lây trong cộng động tại tỉnh Jilin.

Tổng số ca không có triệu chứng giảm xuống còn 28 ca so với 35 ca trong ngày trước đó.

Trung Quốc đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh của những ca lây nhiễm trong cộng động kể từ tháng 3 khi lệnh hạn chế di chuyển đã khiến việc kiểm soát Covid-19 lây lan tốt hơn.

Tuy nhiên Trung Quốc tiếp tục chứng kiến số lượng ca nhiễm nhập khẩu tăng liên quan đến người dân Trung Quốc trở về từ nước ngoài. Trong khi đó các ca nhiễm mới tăng cao tại tỉnh biên giới Jilin và Hắc Long Giang trong vài tuần qua.

Trong tháng này thành phố Vũ Hán cũng chứng kiến một loạt lây nhiễm mới sau khi lệnh phong tỏa thành phố này kết thúc vào ngày 8/4. Thành phố này đã phải tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ 11 triệu dân của mình.

Trung Quốc tính đến nay đã có 82.971 ca nhiễm Covid-19 và có 4.634 người thiệt mạng.
 

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO