Không Google, dòng Mate 30 vẫn bán được 7 triệu chiếc chỉ trong hai tháng

ANH DŨNG - 25/11/2019 22:30

(doanhnhantrevn.vn) - Trong sự kiện ra mắt MatePad Pro vừa qua, CEO Huawei, Richard Yu đã tiết lộ về doanh số ấn tượng của dòng điện thoại cao cấp Mate 30 sau hai tháng ra mắt.

CEO Huawei, ông Richard Yu cho biết, đã có tổng cộng hơn 7 triệu chiếc điện thoại dòng Mate 30 đã được bán trong hai tháng qua, tăng tới 75% khi so với chiếc Mate 20 trong cùng thời gian. Con số này là tổng hợp doanh số của các sản phẩm như Mate 30, Mate 30 Pro, Mate 30 5G, Mate 30 Pro 5G và Mate 30 RS Porsche Design.

Thiết kế đẹp mắt của Mate 30 RS Porsche Design. Ảnh: AndrodiCentral

Đây là con số khá ấn tượng trong bối cảnh lệnh cấm của Mỹ đã khiến Huawei "lao đao" khi không chỉ Mate 30 mà còn nhiều sản phẩm của hãng không được hỗ trợ các dịch vụ của Google. 

Sản phẩm này đã thu hút người tiêu dùng ngay từ khi ra mắt với việc bán hết 1 triệu chiếc Mate 30 và Mate 30 Pro chỉ trong 3 tiếng mở bán. Hai biến thể 5G là Mate 30 5G và Mate 30 Pro 5G cũng nhanh chóng bán được 100.000 chiếc chỉ trong vòng một phút.

Ông Richard Yu tự tin cho biết, doanh số của dòng Mate 30 chắc chắn sẽ đạt được 20 triệu chiếc vì sản phẩm này là "điện thoại thông minh 5G cạnh tranh nhất trên thế giới".

Theo Gsmarena, có hai nguyên nhân chính để dòng Mate 30 thành công. Đầu tiên, Mate 30 là một chiếc điện thoại chất lượng với các thông số kỹ thuật tuyệt vời cùng khả năng chụp ảnh ấn tượng. Huawei cho biết, đã phải cần đến 3.000 nhân viên nghiên cứu và phát triển với chi phí hơn 2,1 tỷ NDT (khoảng 294 triệu USD) để phát triển dòng điện thoại Mate 30. 

Đồng thời, Huawei cũng sẵn sàng chi 1 tỷ USD nhằm khuyến khích các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng, thay thế cho các ứng dụng của Google để tích hợp vào các sản phẩm điện thoại Huawei bán ở thị trường quốc tế.

Dòng Mate 30 được Huawei "mạnh tay" đầu tư phát triển. Ảnh: Gsmarena

Nguyên nhân thứ hai chính là việc người tiêu dùng Trung Quốc đã chuyển sang dùng các thiết bị Huawei để ủng hộ ông lớn công nghệ nước nhà trước lệnh cấm của Mỹ.

Trong tuần trước, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết sẽ nới lỏng các hạn chế trong lệnh cấm và cấp giấy phép gia hạn với Huawei thêm tiếp ba tháng nữa. Nguyên nhân một phần là do các nhà mạng nhỏ tại Mỹ vẫn chưa thể tìm kiếm được nguồn thay thế và vẫn phải phụ thuộc vào các thiết bị viễn thông của Huawei.

Phát ngôn viên Microsoft, công ty sở hữu hệ điều hành Windows, cũng đã xác nhận được Mỹ cấp giấy phép giao dịch với Huawei. Điều này sẽ giúp mảng máy tính xách tay MateBook của Huawei khởi sắc hơn khi hệ điều hành Windows là một hệ điều hành quan trọng và có mặt trên gần 90% số lượng máy tính xách tay trên thế giới trong tháng 10/2019, theo thống kê của trang Net Marketshare.

Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ khi nào Huawei mới có thể tiếp tục giao dịch với Google nên chúng ta vẫn cần thời gian để chờ đợi xem liệu Mate 30 sẽ thành công ra sao khi rao bán tại các thị trường như Châu Âu và Ấn Độ khi thiếu Google Play hay Youtube.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO