Không có tác động nặng công trình tiền tỷ vẫn nứt toác

NGUYỄN ĐẮC THÀNH - 23/11/2019 08:02

(doanhnhantrevn.vn) - Công trình gồm 2 hạng mục là bờ kè và đường giao thông với kinh phí 1,7 tỷ nhưng khi đang còn ngổn ngang thì bờ kè đã bị nứt toác. Một số điểm hư hỏng, bị xô lệch so với dáng hình ban đầu.

Nhiều người dân tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế phản ánh, công trình đường giao thông nông thôn qua xã đang còn ngổn ngang thì bờ kè đã bị nứt toác.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Dự án kè và đường giao thông dọc kênh Rột qua thôn Trung Đông, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế do UBND xã Phú Thượng làm chủ đầu tư. Công trình này có tổng kinh phí gần 1,7 tỉ đồng từ ngân sách địa phương. Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phú Vang đã thẩm định báo cáo kinh tế-kỹ thuật công trình này do Công ty TNHH tư vấn xây dựng Phú Hưng tư vấn giám sát, thiết kế vào cuối năm 2018.

Đoạn kè này dài 161m; thân cao từ 1,7-2,2m, đỉnh rộng 0,5m; móng cao 0,4m, rộng 1,5-1,67m; kè có kết cấu bê tông đá với mác M150. Đường giao thông cạnh kè thiết kế có quy mô bê tông nông thôn loại C mác M250, dài 243m, rộng 3m, dày 18cm.

Hạng mục kè đã được thi công hoàn tất, nền đường giao thông cũng được đổ đất và đầm chặt. Công ty CP tư vấn và xây dựng An Phát có trụ sở ở xã Phú Thượng là đơn vị thi công công trình.

Khi công trình đang còn ngổn ngang thì bờ kè xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Điều đáng nói là công trình này chưa phải chịu một tác động nào đến từ thời tiết hay con người nhưng vẫn nứt toác, hư hỏng.

Một số điểm nứt nẻ lọt cả bàn tay với độ rộng 5-6cm.

Một số đoạn nứt nẻ dấu chân chim.

Có đoạn đơn vị thi công để nguyên gốc cây đã bị cưa và xây đắp xi măng, đá xung quanh.

Có điểm không hiểu vì lý do gì bờ kè bị bể toác một đoạn dài hơn 1m.

Những vết nứt toác dày đặt trên thân kè vừa mới thi công.

Năm nay thời tiết ở Thừa Thiên-Huế không xảy ra mưa lũ. Việc bờ kè nứt toác khi không có tác động của thời tiết khiến dư luận đăt dấu hỏi về việc chất lượng công trình.

Một số đoạn bờ kè bị nứt xô lệch so với hình dáng ban đầu lên đến 10cm.


(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO