Không có bom tấn nào ra mắt, rạp phim lớn nhất thế giới AMC Theatres phải dời lịch mở cửa

ĐÔNG BẮC - 30/06/2020 10:22

(doanhnhantrevn.vn) - Dự kiến, các hệ thống rạp phim lớn khác ở Mỹ như Cinemark Theatres hay Regal Cinemas cũng sẽ thông báo dời ngày mở cửa trở lại.

Theo HollywoodReporter, chuỗi rạp phim lớn nhất thế giới AMC Theatres vừa thông báo dời lịch mở cửa trở lại, từ ngày 15/7 sang 30/7 vì đại dịch Covid-19.

AMC Theatres đang là hệ thống rạp phim lớn nhất ở Mỹ và thế giới. Ảnh: HollywoodReporter

Với lịch mới, AMC Theatres sẽ mở cửa 450/600 rạp phim vào ngày 30/7 và số còn lại vào đầu tháng 8. Khi bắt đầu hoạt động tại Mỹ, AMC cũng xem xét vận hành các rạp còn lại tại 15 quốc gia khác, bao gồm khu vực châu Âu và Trung Đông.

Đồng thời, theo nguồn tin của HollywoodReporter, các hệ thống rạp phim khác tại Mỹ như Cinemark Theatres hay Regal Cinemas cũng sẽ sớm thông báo kế hoạch dời lịch như AMC Theatres. Trước đó, Cinemark Theatres dự kiến mở cửa ngày 19/7 và Regal Cinemas là ngày 10/7.

Việc dời lịch đã được dự đoán trước khi hai bom tấn Tenet Hoa Mộc Lan đều được thông báo dời ngày phát hành hồi tuần qua. Warner Bros. dời Tenet từ ngày 31/7 sang 12/8 còn Disney chuyển Hoa Mộc Lan từ ngày 24/7 sang ngày 21/8.

Theo Screenrant, chuỗi rạp phim lớn nhất nước Mỹ đang gần đạt đến bờ vực phá sản khi phải đóng cửa nhiều tuần qua vì đại dịch Covid-19. Nếu mở cửa sớm, AMC sẽ không có bộ phim nào đủ sức để thu hút lượng lớn khán giả tới rạp, dẫn tới nguy cơ lỗ.

Tại Việt Nam, dù đã mở cửa từ hồi tháng 5/2020 nhưng đa phần các rạp phim vẫn còn khá ế ẩm do không có phim bom tấn nào ra mắt hoặc các phim mới chưa thật sự hay. Nổi bật nhất có lẽ là Sky Tour (ra mắt ngày 12/6) của ca sĩ Sơn Tùng với doanh thu tính đến hết tuần qua là 9,8 tỉ đồng hay Kẻ xâm nhập của Song Ji-hyo (ngày 26/6) với doanh thu mở màn đạt 4,6 tỉ đồng (theo thống kê của Boxoffice Việt Nam).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO