Khởi tố người mẹ bỏ rơi con mới đẻ tại hố gas

NGUYÊN ĐỨC - 30/06/2020 10:42

(doanhnhantrevn.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thị xã Sơn Tây đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Đối tượng Phạm Thị Thành. Ảnh: CAHN.

Công an thành phố Hà Nội ngày 30/6 cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra công an thị xã Sơn Tây đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Trước đó, vào khoảng 15g40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, ủy ban nhân dân, công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé, đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu.

Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù được các bác sĩ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa nhưng đến chiều ngày 29/6 tử vong.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành (sinh năm 1989, hộ khẩu Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh; là mẹ cháu bé).

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23g đêm ngày 6/6 thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ.

Thành đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, Thành đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, Thành xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Hiện các lực lượng chức năng công an thành phố Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

  • 2 người tử vong, 1 người nguy kịch vì ngộ độc khí thải
    Y tế- HẢI YẾN - 20/06/2020 14:51
    (doanhnhantrevn.vn) - Ngày 20/6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, đơn vị đang điều trị tích cực cho một bệnh nhân bị ngộ độc khí thải. Đây là trường hợp may mắn còn sốt sót khi 2 trường hợp đã bị tử vong vì rơi vào hầm xử lý nước thải của một công ty sản xuất thực phẩm.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO