Khởi động cuộc thi robot dành cho học sinh

NGUYÊN ĐỨC - 08/01/2020 16:34

(doanhnhantrevn.vn) - Trường Đại học FPT Hà Nội vừa công bố tổ chức Vietnam STEAM Challenge 2020 - cuộc thi Robotics dành cho học sinh trung học phổ thông trên toàn quốc với tổng giải thưởng hơn 2 tỷ đồng.

Ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Vietnam STEAM Challenge 2020. Ảnh: FPT.

Lấy cảm hứng của cuộc thi FIRST Global Challenge (cuộc thi dành cho học sinh toàn thế giới), Vietnam STEAM Challenge (VSC) là một giải đấu robot toàn Việt Nam nhằm thúc đẩy hoạt động STEAM (viết tắt của khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học) trong giới trẻ.

Theo ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Vietnam STEAM Challenge 2020, Ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ là nơi giới trẻ ứng dụng những kiến thức toán học để tạo ra những sản phẩm khoa học, những bước tiến xa hơn trên con đường học thuật và đưa trí tuệ Việt Nam ra toàn thế giới. Đội vô địch sẽ có cơ hội trở thành thành viên của đội Việt Nam tham gia FIRST Global Challenge 2020.

Ngoài cơ hội được thực hành và trải nghiệm những sản phẩm công nghệ, các đội thi còn nhận được những giải thưởng với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỷ đồng đến từ Đại học FPT, các suất học bổng tại Đại học FPT.

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 10/4/2020 tại Đại học FPT - Hoà Lạc Campus.

Chủ đề cuộc thi lần thứ nhất là “Ocean Opportunities” được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 2019, dành cho các học sinh trung học phổ thông trong độ tuổi 16-18. Mỗi trường có một đội tham gia, mỗi đội có 3-5 thành viên và được dẫn dắt bởi một cố vấn.

Các thành viên của 2 đội vô địch sau cuộc thi sẽ cùng Maker Hanoi trải qua khóa huấn luyện các kỹ năng mới để trở thành kỹ sư robotic, vượt qua các thử thách và thể hiện năng lực. Trong số đó, Maker Hanoi sẽ chọn ra 4 người để đi thi giải đấu toàn cầu vào năm 2020.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO