Khánh Hòa thông tin về sức khỏe 5 du học sinh vừa trở về từ Hàn Quốc

- 26/02/2020 10:19

Theo Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, sức khỏe của 5 du học sinh đều ổn định, không có dấu hiệu của dịch bệnh virus Corona (Covid-19).

Ngày 26/2, ông Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, qua thăm khám, sức khỏe của 5 em du học sinh đều ổn định, không có dấu hiệu của dịch bệnh virus Corona (Covid-19). Hiện tại, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm của các em này và tiếp tục cách ly, theo dõi.

khanh hoa thong tin ve suc khoe 5 du hoc sinh vua tro ve tu han quoc hinh anh 1

Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục theo dõi, cách ly 5 du học sinh trở về từ Hàn Quốc.

Trước đó, từ nơi học tập tại Deagu (Hàn Quốc) - nơi đang có dịch, nhóm du học sinh Việt Nam đã lên máy bay từ Busan đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) vào trưa 25/2. Các du học sinh này đều có độ tuổi từ 19 - 23.

Ngay sau khi xuống sân bay, ngành y tế đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe các du khách đi trên chuyến bay. Do 5 du học sinh trở về từ vùng tâm dịch bệnh nên Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế đã yêu cầu thực hiện việc cách ly, giám sát theo đúng quy định. Ngoài ra, đối với 26 hành khách còn lại đi trên chuyến bay, do tiếp xúc gần với 5 du học sinh, nên họ đã được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe.

khanh hoa thong tin ve suc khoe 5 du hoc sinh vua tro ve tu han quoc hinh anh 2

Ngày 25/2, hầu hết các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Cam Ranh đều xuất phát từ sân bay Incheon và Busan, không có chuyến bay nào từ Daegu.

Các sinh viên trên cho biết, sau khi có thông tin dịch bệnh virus corona (Covid-19) bùng phát, đường bay từ Deagu đến Cam Ranh ngừng hoạt động, các du học sinh đã đi xe từ Deagu đến Busan, mua vé máy bay về Cam Ranh.

Như đã thông tin, từ ngày 22/2, các chuyến bay từ Daegu đến Cam Ranh đã tạm ngừng hoạt động. Hành khách tới từ các nơi khác của Hàn Quốc qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đều phải kiểm tra thân nhiệt, điền vào tờ khai y tế.

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 25/2, hầu hết các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Cam Ranh đều xuất phát từ sân bay Incheon và Busan. Không có chuyến bay nào từ TP.Daegu (nơi có số lượng ca nhiễm dịch bệnh virus corona (Covid-19) tăng nhanh trong những ngày qua). Các hành khách từ Hàn quốc đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) được kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt.

Hiện tại, các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch chặt chẽ, giám sát sức khỏe của du khách, nhất là đối với khách đến từ Hàn Quốc.

Theo CÔNG TÂM ( Dân Việt) 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO