Khả Ngân viết lời ca khúc dành tặng các y bác sĩ tuyến đầu đang ngày đêm chống dịch

NHÃ LÊ - 01/08/2020 07:31

(doanhnhantrevn.vn) - Ca khúc '97 triệu' là món quà mà Khả Ngân muốn dành tặng đến các y bác sĩ tuyến đầu đang ngày đêm trực tiếp chống dịch Covid-19, được cô lên ý tưởng, viết lời và hoàn thành chỉ trong vòng 1 ngày.

Tối ngày 31/7, Khả Ngân đã phát hành ca khúc thứ 3 trong năm 2020 mang tên “97 triệu".

Đây là sản phẩm âm nhạc... nằm ngoài kế hoạch và được Khả Ngân tự viết lời để dành tặng các y bác sĩ tuyến đầu, ở vùng “rốn dịch" đang trực tiếp chống lại dịch Covid-19. 

Nữ diễn viên, ca sĩ Khả Ngân. Ảnh: NVCC 

Khả Ngân cho biết: “Ngay sau khi tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, tôi đã nghĩ bản thân cần làm một điều gì đó để khích lệ tinh thần mọi người, đặc biệt là các y bác sĩ tuyến đầu, đang trực tiếp chống lại dịch Covid-19, ngày đêm dốc sức bảo vệ sức khoẻ người dân.

Vì vậy tôi quyết định viết lại lời ca khúc Nhịp tim do nhạc sĩ Châu Nguyễn sáng tác, từng được anh Ngô Kiến Huy và Wanbi Tuấn Anh thể hiện cách đây 10 năm để phù hợp hơn với hoàn cảnh hiện tại. Đây là lần đầu tiên tôi viết lời một ca khúc nên còn rất bỡ ngỡ, nhưng vì được sự động viên từ những người thân thiết nên đã hoàn thành rất nhanh. 

Nữ diễn viên 9x quyết định làm một việc động viên tinh thần các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Ảnh: NVCC 

Từ lúc viết lời và quay clip chỉ gói gọn trong vòng 1 ngày. Tôi nghĩ đây là sản phẩm được hoàn thành nhanh nhất từ trước đến nay của tôi và nó có ý nghĩa rất lớn. Bởi khi hoàn thành xong ca khúc cũng là ngày sinh nhật tuổi 23 của tôi, và ca khúc này còn như một món quà tinh thần mà tôi có thể gửi gắm đến các y bác sĩ - những người đang nỗ lực từng giây từng phút để đẩy lùi dịch bệnh. Tôi không nghĩ mình có thể làm điều gì lớn lao hơn bằng việc tận dụng chính khả năng của mình để mang lại chút ít niềm vui nhỏ cho mọi người". 

Khả Ngân cũng vừa kỷ niệm sinh nhật tuổi 23. Ảnh: NVCC 

Theo đó, ca khúc vẫn giữ nguyên giai điệu gốc vốn có nhưng được Khả Ngân viết lại hoàn toàn phần lời. Ngoài ra, tựa đề ca khúc cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Theo giải thích của Khả Ngân, 97 triệu là dân số Việt Nam, và 97 cũng là năm sinh của cô nên cô quyết định sử dụng con số này làm tựa đề ca khúc. “97 triệu" nhằm hướng tới thông điệp: Toàn bộ người dân Việt Nam đều vững tin vào ngày dịch bệnh chấm dứt, đồng lòng cùng các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống lại dịch bệnh, hướng tới một tương lai tươi sáng. 

Khả Ngân thể hiện khả năng viết lời ca khúc. Ảnh: NVCC 

Có thể nói, thay vì đưa thông tin tình hình dịch bệnh hay tuyên truyền, cổ động mọi người nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ như nhiều bài hát được các nghệ sĩ phát hành trước đó, Khả Ngân lại chọn nội dung mang màu sắc riêng biệt hơn rất nhiều. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO