Kết luận điều tra mới nhất liên quan đến đối tượng Đường 'Nhuệ'

VIỆT ANH - 14/07/2020 06:24

(doanhnhantrevn.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa có kết luận điều tra vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 30/3/2020 tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá (TP.Thái Bình) có liên quan trực tiếp đến đối tượng Đường "Nhuệ".

Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương. Ảnh: TL

Theo kết luận, cơ quan điều tra nhận định, đây là vụ án "Cố ý gây thương tích" nghiêm trọng, đồng phạm giản đơn, có sự thống nhất giữa các bị can từ trước.

Cụ thể, xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ giữa anh Trịnh Ngọc Anh với chị Trần Việt Vân trong việc gửi nhận tài liệu từ Thái Bình đến Hà Nội. Mặc dù Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) và vợ là Nguyễn Thị Dương không có mâu thuẫn với anh Trịnh Ngọc Anh trước đó, đồng thời, chị Trần Việt Vân và anh Trần Anh Tuấn không nhờ bị can Đường giải quyết giúp mâu thuẫn.

Tuy nhiên, Nguyễn Xuân Đường vẫn cố tình yêu cầu anh Trịnh Ngọc Anh về nhà và cùng Nguyễn Thị Dương thống nhất với Nguyễn Đức Mạnh, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa, Phạm Ngọc Quý tạo lý do để đánh anh Trịnh Ngọc Anh tại tầng 2 nhà Nguyễn Xuân Đường.

Mặc dù đã được mọi người can ngăn nhưng các đối tượng vẫn nhiều lần cố tình đánh anh Trịnh Ngọc Anh. Hành vi của các bị can thể hiện việc coi thường pháp luật và có tính chất côn đồ, gây bức xúc trong dư luận.

Kết luận điều tra ghi rõ, khoảng 18g20 ngày 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh về đến Thái Bình và được anh Quang dùng xe ô tô chở đi đến nhà Nguyễn Xuân Đường để xin lỗi.

Tại đây, Nguyễn Xuân Đường và vợ là Nguyễn Thị Dương đã tra hỏi, đe dọa nhân viên công ty Phúc Cường. Sau đó, Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý đã đánh gây thương tích anh Trịnh Ngọc Anh.

Cơ quan Công an nhận định, Nguyễn Xuân Đường đã có hành vi yêu cầu bị hại đến nhà xin lỗi, thống nhất việc khi bị hại đến nhà thì đưa lên tầng 2 để đánh. Trong quá trình các bị can khác đánh bị hại thì Đường có lời nói đe dọa, chửi bới, đe dọa nạn nhân nhân viên công ty Phúc Cường rằng "mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không", và có hành động định đánh.

Đối với Nguyễn Thị Dương, kết luận điều tra xác định Dương có hành vi thống nhất việc khi bị hại đến nhà thì đưa lên tầng 2 để đánh. Quá trình các bị can tấn công bị hại thì Dương có hành vi đe dọa, chửi bới và đánh.

Cùng với đó, các đối tượng Phạm Xuân Hòa, Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Mạnh và Phạm Ngọc Quý cũng đã trực tiếp đánh anh Trịnh Ngọc Anh. Hậu quả làm anh Trịnh Ngọc Anh bị thương tích 14%.

Hành vi của các bị can Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Đức Mạnh, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa, Phạm Ngọc Quý thể hiện tính chất côn đồ, coi thường tính mạng, sức khỏe của anh Trịnh Ngọc Anh và hành vi đó đủ yếu tố cấu thành tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự nên cần được xét xử thật nghiêm minh để giáo dục răn đe, phòng ngừa chung.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra đã được chuyển đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình để truy tố các bị can theo đúng quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO