Kẻ kiếm tiền cho ông bầu 'Huấn Cao' trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ

- 18/02/2020 13:58

Ngày 18/2, Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) tiếp tục điều tra, làm rõ các vấn đề liên quan trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng, núp bóng game Đế chế, trò chơi thể thao mà đơn vị này vừa triệt phá. Vai trò của các đối tượng trong đường dây từng bước được làm rõ.

Trong vụ án đánh bạc qua mạng núp bóng các trò chơi như Đế chế, các trò thể thao do Phí Văn Huấn (SN 1981, Trung Hoà, Cầu Giấy) cầm đầu, Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố bị can đối với 56 đối tượng.

Theo tài liệu điều tra, đường dây này có tới 350 nghìn tài khoản tham gia, chỉ trong vòng 2 tháng, lượng tiền giao dịch trong đường dây này đã lên tới gần 1200 tỷ gold (gold là tiền ảo trong game, quy đổi ra khoảng 960 tỷ Việt Nam đồng).

Để có được như vậy, Huấn – biệt danh là ông bầu “Huấn Cao Thái Bình” đã quy tụ dưới chướng mình hàng loạt những “nhân tài” về công nghệ thông tin, về game.

Như Dân Việt đã thông tin ở bài trước, “Huấn Cao Thái Bình” đã quy tụ được Trần Ngọc Anh – một người rất giỏi công nghệ thông tin về làm việc cho mình.

Ngay từ khi Ngọc Anh còn học trong trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã bộc lộ niềm đam mê với tin học, và ngay khi vừa ra trường, hắn đã được Huấn chiêu mộ.

duong day danh bac nghin ty: lo dien ke kiem tien cho ong bau “huan cao” hinh anh 1

Ông bầu "Huấn Cao Thái Bình" được nhiều game thủ Đế chế cho rằng, Huấn là người đàn ông quyền lực nhất của làng Đế chế Việt Nam.

Và cũng không để Huấn chờ lâu, năm 2017, Ngọc Anh đã tự mình thiết kế toàn bộ hệ thống đánh bạc web Powgs.com với máy chủ được kết nối tại nước ngoài. Và từ hệ thống do Ngọc Anh lập nên, tiền đổ về cho Huấn “như sông, như biển”.

Cũng kể từ đây, Ngọc Anh nhận được sự tin tưởng đặc biệt từ ông trùm của đường dây đánh bạc nghìn tỷ này.

Tuy nhiên, không chỉ có Ngọc Anh, Huấn còn có nhiều tay chân giúp hắn kiếm tiền, và trong các tay chân đó, không thể không nhắc tới Nguyễn Duy Khánh (biệt danh Khánh "trắng", SN 1996, quê Gia Lâm, Hà Nội).

Trong đường dây đánh bạc núp bóng game Đế chế và các môn thể thao khác mà Huấn tổ chức, Khánh “trắng” được ví như “cỗ máy kiếm tiền” của Huấn.

Khánh khi vừa học xong Học viện Kỹ thuật mật mã liền về đầu quân cho Huấn và nhanh chóng trở thành trợ thủ đắc lực nhất trong việc kiếm tiền ở đây.

duong day danh bac nghin ty: lo dien ke kiem tien cho ong bau “huan cao” hinh anh 2

Để có kinh tế rất dư giả, để có được những buổi chi tiêu mạnh tay và tổ chức các trận đấu game với tiền thưởng lớn, không ai biết đằng sau Huấn là cả một đường dây đánh bạc và có sự hỗ trợ đắc lực từ tay chân, như Khánh "trắng" (ảnh) là một ví dụ.

Về nhân thân của đối tượng này, thông tin từ cơ quan công an cho biết, Khánh không chỉ giỏi trong công nghệ thông tin mà hắn còn nắm trong tay đại lý cấp 1 của đường dây đánh bạc với lượng tiền giao dịch lên tới hàng chục tỷ mỗi tháng.

Được đào tạo khá bài bản, là người có trình độ khi tốt nghiệp Đại học Mật mã, khoa công nghệ thông tin nên vốn kiến thức về công nghệ của Khánh là không bàn cãi.

Dưới sự giới thiệu của Trần Ngọc Anh, Khánh đã về làm cho ông bầu “Huấn Cao” và nhanh chóng thể hiện được tài năng của mình.

Nắm trong tay đại lý cấp 1 của đường dây đánh bạc nghìn tỷ, mỗi tháng số tiền mà đại lý cấp 1 (gồm 13 người thân tín của Huấn) của Khánh mang về với lượng tiền giao dịch từ chục tỷ đến vài chục tỷ đồng.

Vai trò của Khánh “trắng” ngày càng được khẳng định trong mắt ông trùm và trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng. Hắn được xác định là kẻ có số má trong đường dây này.

Khánh nhận được nhiều đặc quyền từ ông trùm “Huấn Cao Thái Bình” hơn cả người thiết lập hệ thống đánh bạc Trần Ngọc Anh.

Ví dụ khi con bạc muốn giao dịch đổi tiền thật lấy tiền ảo (tỷ lệ chiết khấu 100 nghìn đồng thì được 121 nghìn tiền ảo) thì thông qua Ngọc Anh. Nhưng với Khánh, Khánh được cắt thẳng tiền ảo để giao cho con bạc.

Về quá trình điều tra vụ án, theo chia sẻ từ cán bộ điều tra, khi đường dây bị bại lộ, Khánh “trắng” – một cái tên trùng với tên của nhân vật giang hồ số má tỏ ra là kẻ cứng đầu, lì lợm nhất.

Tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan công an, để che giấu cho việc điều hành đường dây đánh bạc, Huấn thành lập Công ty cổ phần EGOLD Việt Nam (có website là Playonline.win). Dưới trướng của Huấn có các nhóm kỹ thuật, quản lý (gồm 16 đối tượng) và phụ trách các đại lý để đổi tiền ảo cho các game thủ trên cả nước đánh bạc trên trang web Powgs.com. Các đại lý cấp 1 có 13 đối tượng, đại lý cấp 2 có 2 đối tượng.
Nhóm đại lý có nhiệm vụ đổi tiền Việt Nam sang tiền riêng được quy ước là “GOLD”, để các đối tượng đánh bạc chuyển vào tài khoản và dùng để đặt cược. Con bạc muốn tham gia đánh bạc sẽ đăng ký tài khoản và phải mua tiền ảo GOLD thông qua các đại lý của hệ thống trang web POWGS.com.
Tỷ lệ tiền thật - ảo là 100-121 (nghĩa là với mỗi 100 nghìn đồng tiền thật thì mua được 121 nghìn tiền ảo - GOLD). Còn nếu con bạc muốn bán lại tiền ảo GOLD cho đại lý thì cứ 123 nghìn tiền ảo GOLD sẽ mua được 100 nghìn đồng tiền thật.
Huấn cũng quy định, các đại lý không được tùy tiện mua tiền ảo GOLD mà phải thông qua Huấn, sau đó Huấn sẽ yêu cầu “quản lý viên” Trần Ngọc Anh chuyển tiền ảo GOLD cho đại lý. Còn tiền mặt thì các đại lý sẽ chuyển lại cho Huấn.

Theo HÒA NGUYỄN (Dân Việt)


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO