'Joker' thành bom tấn tỷ đô, Warner Bros. chuẩn bị làm tiếp phần 2

ĐÔNG BẮC - 20/11/2019 21:48

(doanhnhantrevn.vn) - Sau khi "Joker" vượt qua cột mốc tỷ đô, Warner Bros. đã đồng ý để đạo diễn Todd Phillip làm tiếp phần 2 của bom tấn này.

Theo nguồn tin của Hollywood Reporter, sau khi Joker cán cột mốc 1 tỷ USD doanh thu thì phần thứ hai về "Hoàng tử của tội phạm" đã được hãng Warner Bros. phê duyệt.

Hiện tại, Todd Phillips đang đàm phán để tiếp tục vai trò đạo diễn cũng như là người viết kịch bản cùng Scott Silver cho phần tiếp theo của Joker. Đồng thời, Joaquin Phoenix chắc chắn sẽ tiếp tục vào vai Joker sau màn thể hiện quá xuất sắc của mình.

Nhân vật Joker còn nhiều tiềm năng để các nhà làm phim khai thác trong phần tiếp theo. Ảnh minh họa: IT

Điều này khác với trước đó khi đạo diễn Todd Phillips chia sẻ rằng Joker chỉ là một bộ phim riêng lẻ, không liên quan đến Vũ trụ DC và không hề có ý định muốn thực hiện tiếp phần hai của bom tấn này. Trong khi đó, nam diễn viên Joaquin Phoenix lại bày tỏ mong muốn có phần tiếp theo do nhân vật Joker "có quá nhiều tiềm năng" và còn rất nhiều điều mọi người chưa hiểu về nhân vật này.

Joker đã đem đến thành công không tưởng dành cho hãng Warner Bros. khi là phim nhãn R đầu tiên và phim thuộc về vũ trụ DC thứ 4 vượt qua cột mốc 1 tỷ USD, sau Aquaman (1,15 tỷ USD), The Dark Knight Rises (1,08 tỷ USD) và The Dark Knight (1 tỷ USD).

Với ngân sách khoảng 60 triệu USD, phim gần như sẽ đem về 600 triệu USD lợi nhuận cho ba hãng là Warner Bros., Village Roadshow và Bron Studio (Warners có 50% cổ phần còn Village Roadshow và Bron Studios mỗi bên có 25%).

Doanh thu lớn bất ngờ cũng hứa hẹn sẽ đem lại cho Todd Phillips gần 100 triệu USD thù lao sau khi ông hoãn trả lương trước để đổi lấy một phần lớn hơn của tổng doanh thu được điều chỉnh.

Đạo diễn Todd Phillips (trái) và diễn viên Joaquin Phoenix nhận giải Sư tử vàng. Ảnh: CNN

Tính đến thời điểm hết tuần vừa rồi, sau 7 tuần công chiếu, tổng doanh thu của Joker đã đạt con số 1,017 tỷ USD. Phim đã đạt được hai giải thưởng danh giá là Golden Lion tại liên hoan phim Venice hồi đầu tháng 9/2019 và Golden Frog tại liên hoan phim Energa Camerimage cuối tuần qua.

Joker còn sẽ tranh giải ở nhiều hạng mục lớn nhỏ tại giải Oscar 2020, bao gồm cả 3 hạng mục quan trọng nhất: Phim xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Joaquin Phoenix) và Đạo diễn xuất sắc nhất (Todd Phillips).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO