Jack Ma bán 9,6 tỉ đô la cổ phiếu Alibaba, giảm tỉ lệ sở hữu còn 4,8%

DUY VŨ - 13/07/2020 15:23

(doanhnhantrevn.vn) - Tỉ phú Jack Ma, đồng sáng lập tập đoàn Alibaba đã giảm tỉ lệ sở hữu cổ phiếu của Alibaba từ 6,4% xuống còn 4,8%, và đã bán tổng cộng 9,6 tỉ đô la giá trị cổ phiếu hãng này tính theo thời giá hiện tại.

Jack Ma bán 9,6 tỉ đô la cổ phiếu Alibaba, giảm tỉ lệ sở hữu còn 4,8%. Ảnh: Reuters

Dữ liệu được công bố bởi hồ sơ hàng năm của Alibaba vào thứ sáu tuần trước (10/7).

Việc thoái vốn diễn ra khi Jack Ma từ bỏ chức vụ CEO tại công ty thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc vào tháng 9 năm ngoái, cũng như không tham gia vào công việc điều hành hàng ngày.

Alibaba không công bố giá trị trung bình giá cổ phiếu của Jack Ma bán ra. Giá cổ phiếu của Alibaba đã tăng 40% kể từ khi Jack Ma thông báo sở hữu 6,4% cổ phiếu của Alibaba 1 năm trước.

Cổ phiếu của Alibaba vẫn tăng do sự tăng trưởng vượt bậc về lợi nhuận, ngay cả khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và nhiều người tiến hành mua hàng online nhiều hơn do Covid-19.

Phó Chủ tịch Alibaba Joseph Tsai cũng đã giảm tỉ lệ sở hữu cổ phiếu tại Alibaba trong cùng kỳ với Jack Ma từ 2,3% xuống còn 1,6%. Tổng số cổ phiếu bán ra có giá trị 4,1 tỉ đô la theo giá ngày thứ sáu tuần trước.

Cả Jack Ma và Tsai ngày càng ít tham gia vào hoạt động hàng ngày của Alibaba kể từ khi công bố Daniel Zhang là Chủ tịch mới của Alibaba vào tháng 9/2019.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO