Italy mở lại tất cả sân bay từ ngày 3/6

AN HI - 21/05/2020 09:02

(doanhnhantrevn.vn) - Hàng loạt sân bay ở Italy - quốc gia từng được coi là ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu, sẽ được phép hoạt động trở lại vào đầu tháng 6 tới.

Trong phiên họp Quốc hội mới đây, bà Paola de Micheli - Bộ trưởng Giao thông cho biết: “Có thể tiến hành mở cửa trở lại tất cả sân bay bắt đầu từ ngày 3/6, khi việc di chuyển được cho phép”.

Bên cạnh đó, vị này thông tin thêm, các biện pháp hạn chế liên vùng sẽ chấm dứt, hoạt động du lịch đến những địa điểm trong và ngoài nước được tự do tiến hành trở lại.

Hãng hàng không Alitalia dự kiến tăng 36% chuyến bay trong tháng 6, dần nối lại các dịch vụ giữa Rome và New York, Milan và miền nam Italy, cũng như một số chuyến bay đến Tây Ban Nha.

Italy nối lại hoạt động du lịch sau khi thông qua sắc lệnh mở cửa trở lại từ ngày 18/5. Ảnh: Reuters

Theo Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, nước này ghi nhận thêm 161 người tử vong trong 24 giờ qua, thấp hơn ngày hôm trước. Tổng số bệnh nhân thiệt mạng tại đây hiện là 32.330, cao thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, số trường hợp mới nhiễm Covid-19 cũng giảm từ 813 xuống còn 665 người, đứng thứ 6 toàn cầu, thấp hơn Mỹ, Nga, Tây Ban Nha, Anh và Brazil.

Italy là một trong những quốc gia đầu tiên áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra khỏi nhà nếu không có lý do chính đáng từ 2 tháng trước, nhằm ngăn chặn virus Covid-19 lây lan mạnh mẽ hơn. Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, nhiều chuyến bay đã bị đình chỉ ở tất cả sân bay lớn của Ý vào ngày 14/3, ngoại trừ các chuyến bay thiết yếu. 

Quốc gia Nam Âu bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế từ ngày 4/5, người dân đi bộ và đi xe đạp đã tấp nập trên đường phố thủ đô Rome. Thủ tướng Giuseppe Conte ngày 16/5 thông báo các nhà hàng lớn nhỏ, quán bar, tiệm cà phê, thẩm mỹ viện... cùng một số cơ sở kinh doanh không thiết yếu khác được phép mở cửa trở lại từ ngày 18/5 vừa qua, trong bối cảnh đường cong dịch bệnh đang tiếp tục xu hướng tích cực. Tuy nhiên vẫn phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội và yêu cầu vệ sinh, khử trùng nghiêm ngặt.

Ngoài Italy, một số quốc gia châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha... cũng đang nỗ lực tái khởi động nền du lịch sau thời gian dài đối phó với tác động từ đại dịch Covid-19.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO