iPhone 12 siêu 'hot', bán được hơn trăm triệu chiếc

ANH DŨNG - 26/11/2019 09:06

(doanhnhantrevn.vn) - Theo thông tin từ Digitimes, iPhone 12 của Apple sẽ bán được tới 100 triệu chiếc ngay trong năm 2020.

Con số trên đưa ra dựa trên dự báo mà Apple đã cung cấp cho các đối tác trong chuỗi cung ứng để họ bắt đầu chuẩn bị cho đợt tăng sản xuất vào năm tới. Nguyên nhân là vì các thay đổi về thiết kế, phần mềm của iPhone 12 cũng như nhu cầu quan tâm của người tiêu dùng về mạng 5G được đẩy mạnh.

Doanh số iPhone 12 sẽ tăng mạnh khi so với iPhone 11. Ảnh: Kyodonews

Theo 9to5mac, việc kinh doanh iPhone của Apple có mức tăng trưởng khoảng -5% đến + 5% trong vài năm qua. Vì vậy, đây là con số đầy tham vọng của Apple đối với mẫu iPhone mới của hãng khi doanh số iPhone 12 sẽ tăng tới 25% nếu so với dòng iPhone 11, được dự báo bán khoảng 80 triệu chiếc trong năm 2019.

Đến thời điểm này, dòng iPhone 12 được dự báo sẽ có khả năng kết nối mạng 5G nhờ tích hợp modem của hãng Qualcomm, một camera ToF cảm ứng 3D để dùng cho các chức năng tương tác thực tế ảo tăng cường và thiết kế thay đổi gợi nhớ tới mẫu iPhone 4 huyền thoại.

Tuy nhiên, có một số ý kiến ​​cho rằng chi phí cho việc tích hợp kết nối mạng 5G trong iPhone có thể làm tăng giá chiếc điện thoại này. Apple đang có chiến lược giữ giá iPhone ổn định và hướng tới việc sản xuất các mẫu iPhone giá rẻ như iPhone 11 (thấp hơn giá iPhone XR tới 50 USD) và iPhone SE 2 (dự kiến ra mắt vào quý 1/2020). 

Điều này khá thành công khi mẫu điện thoại giá rẻ iPhone 11 đang rất được ưa chuộng trên toàn cầu, theo Gsmarena. Báo cáo số liệu của nhà phân tích của Rosenblatt Securities, Jun Zhang cho biết, doanh số iPhone 11 của Apple đã vượt qua con số 11 triệu trong vòng hơn một tháng kể từ khi ra mắt ngày 11/9 vừa qua. Trong khi đó, sản lượng bộ đôi iPhone 11 Pro và Pro Max lại không được tốt khi bán ít hơn 15% so với bộ đôi iPhone XS và XS Max năm ngoái. 

iPhone 11 bán chạy ngay khi vừa ra mắt. Ảnh: The Verge

Vì vậy, Apple còn muốn lên kế hoạch tăng cường sản xuất mẫu iPhone 11 và giảm hai mẫu iPhone 11 Pro và Pro Max xuống. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để có thể kết luận về giá của chiếc iPhone 12, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9/2020.

Đối với hệ điều hành Android, một số nhà sản xuất như Samsung, Huawei đã cung cấp các mẫu điện thoại 5G như Galaxy S10, Mate 30, LG V50 ThinQ... Tuy nhiên, do giá các điện thoại này hiện ở mức cao và nhu cầu của khách hàng hiện tại là chưa đủ lớn nên các mẫu điện thoại 5G vẫn chưa thực sự phổ biến. Một báo cáo phân tích dự kiến ​​chỉ có 15 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G được xuất xưởng vào cuối năm 2019. 

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng sự phổ biến của mạng 5G và cơ sở hạ tầng của nhà mạng trong năm sau sẽ thúc đẩy khách hàng nâng cấp điện thoại. Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC đã đưa ra dự đoán, các mẫu điện thoại 5G sẽ bán được tới 300 triệu chiếc vào năm 2020 nhờ lượng đặt hàng của chip điện thoại cao cấp cũng như các modem 5G đang tăng vọt và có nguy cơ cháy hàng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO