Intel và tham vọng ứng dụng công nghệ để chữa Covid-19

NGUYÊN ĐỨC - 15/05/2020 08:43

(doanhnhantrevn.vn) - Intel cho biết đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và các giải pháp hiệu năng cao để giúp chẩn đoán, chữa trị Covid-19 tốt hơn và giúp chuẩn bị cho các đại dịch trong tương lai. 

Đại dịch Covid-19 đang gieo rắc nỗi sợ hãi trên toàn cầu. Ảnh: IT.

Ngày 15/5, trong “Báo cáo Trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội” thường niên, hãng công nghệ Intel (Mỹ) cho biết cam kết bắt tay, mời gọi các ngành, các chính phủ và cộng đồng tham gia giải quyết nhiều thách thức cụ thể trong thập kỷ tới.

Cụ thể, hãng này sẽ làm việc với các đối tác trong các lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, khoa học đời sống và chính phủ để áp dụng công nghệ mang tính chiến lược trong các sáng kiến về sản xuất, vận chuyển và chăm sóc sức khoẻ bao gồm việc nhanh chóng tìm ra thuốc chữa dịch bệnh và cải thiện chăm sóc sức khoẻ.

Những nỗ lực này cũng bao gồm sáng kiến công nghệ ứng phó với đại dịch được Intel công bố gần đây mà ứng dụng đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và các giải pháp hiệu năng cao giúp chẩn đoán, chữa trị Covid-19 tốt hơn và giúp chuẩn bị cho các đại dịch trong tương lai. 

Intel sẽ dẫn đầu một liên minh nhiều ngành công nghiệp hàng đầu hướng đến mục tiêu chung là sự an toàn của các phương tiện tự lái, cung cấp hướng dẫn rõ ràng như thế nào là xe tự lái an toàn đúng nghĩa, cứu sống được nhiều mạng người hơn so với xe do người lái.

Intel bày tỏ làm việc với nhiều công ty khác để đẩy nhanh việc áp dụng các tập quán kinh doanh trên toàn ngành bằng cách tạo ra và triển khai một tiêu chuẩn mở Chỉ số hoà nhập toàn cầu (Global Inclusion Index).

Sử dụng các số liệu chung, tiêu chuẩn này sẽ cho phép ngành theo dõi tiến bộ trong những lĩnh vực như các cấp độ lớn hơn của phụ nữ và số ít nữ giới đại diện giữ vị trí lãnh đạo và kỹ thuật cao cấp, quyền truy cập công nghệ và mức lương công bằng.

Ngoài ra hãng này cũng cho biết sẽ cộng tác với các chính phủ và cộng đồng để giải quyết vấn đề phân chia kỹ thuật số và mở rộng quyền truy cập các kỹ năng công nghệ cần thiết cho các công việc hiện tại và tương lai; làm việc với các nhà sản xuất PC để tạo ra những máy PC bền vững nhất và tiết kiệm năng lượng nhất trên thế giới giúp loại bỏ carbon, nước và chất thải trong thiết kế và sử dụng.

Ông Bob Swan, Giám đốc điều hành Intel bày tỏ: Thế giới đang đối mặt với những thách thức lớn như thay đổi khí hậu, những cách biệt kỹ thuật số, đại dịch toàn cầu... Chúng ta có thể giải quyết những khó khăn này bằng cách làm việc cùng nhau. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO