Hơn 11.000 học sinh tham dự vòng quốc gia cuộc thi Violympic 2019-2020

NGUYÊN ĐỨC - 29/06/2020 15:10

(doanhnhantrevn.vn) - Từ hàng triệu thí sinh tham dự vòng thi các cấp, ngày hôm qua 28/6, hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đủ điều kiện đã dự vòng thi quốc gia cuộc thi giải toán, vật lí qua mạng internet - Violympic năm học 2019 – 2020 do FPT tổ chức.

Một thí sinh tại Trường Tiểu học Ban Mai (Hà Nội). Ảnh: Vân Anh.

Để tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải toán, vật lí qua mạng internet - Violympic năm học 2019 – 2020, các thí sinh đã phải hoàn thành hết vòng thi số 9 tại các đơn vị hoặc thi tự do trước 0g ngày 28/6, đồng thời đã ghi danh và được xác nhận tại các cụm thi hợp lệ.

Hai Sở giáo dục Kiên Giang và Đắk Nông tiếp tục đứng ra tổ chức vòng thi Violympic cấp quốc gia sau khi chứng kiến đội ngũ thí sinh đông đảo của tỉnh mình ở vòng quốc gia năm học trước.

Đối với các địa phương không tổ chức thi theo cấp Sở thì các trường/Phòng Giáo dục và Đào tạo thành lập cụm thi với hội đồng thi đảm bảo chất lượng, công khai và minh bạch.

Thầy giáo Nguyễn Minh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, Hà Nam cho biết: Vòng thi quốc gia Violympic do Phòng Giáo dục và Đào tạo Phủ Lý thành lập cụm thi, đảm bảo tính nghiêm túc, đề thi Violympic có tính phân loại học sinh tốt.

Chung quan điểm, thầy Trần Văn Phú, Trường THCS Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, Tiền Giang chia sẻ học sinh của trường đã có thêm động lực học tập, được rèn luyện, và đều hào hứng tham gia cuộc thi từ những vòng đầu tiên đến nay.

Về cơ cấu giải thưởng và chứng nhận, học sinh đạt giải cấp quốc gia Violympic năm nay được cấp giấy chứng nhận theo từng môn và khối lớp. Các giải vàng, bạc và đồng nhận được huy chương kèm theo. Tổng giá trị giải thưởng vòng quốc gia năm nay là hơn 400 triệu đồng.

Qua gần 13 năm tổ chức, Violympic được các đơn vị giáo dục sử dụng như một kênh kiến thức uy tín để đánh giá năng lực của học sinh. Nhiều địa phương vùng sâu vùng xa với điều kiện cơ sở vật chất hạn chế như Tân Uyên (Lai Châu), Vị Xuyên (Hà Giang), huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)… vẫn duy trì sân chơi này để tạo niềm vui, động lực học tập cho các em học sinh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO