Hơn 1.000 bài tham dự cuộc thi ảnh 'Nét đẹp Celadon City'

HỒNG TRÂM - 31/07/2020 12:23

(doanhnhantrevn.vn) - Gần 1.400 bài thi của các nhiếp ảnh gia, cá nhân, người đam mê nghệ thuật đã gửi về tham dự cuộc thi ảnh “Qua lăng kính 2020: Nét đẹp Celadon City”.

Ngày 31/7, cuộc thi nhiếp ảnh lớn nhất khu vực phía Nam “Qua lăng kính 2020: Nét đẹp Celadon City” đã chính thức khép lại.

Theo ban tổ chức cuộc thi, tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn lên đến 124 triệu đồng đã được trao cho 21 bài thi xuất sắc nhất trong tổng số 1.400 bài thi gửi về tham dự. bao gồm: 3 giải “Ảnh bộ” tổng trị giá 50 triệu đồng , hạng mục “Ảnh đơn” có 16 giải với tổng số tiền thưởng là 70 triệu đồng, ngoài ra còn có 2 giải “Nhiếp ảnh gia do cộng đồng bình chọn” trị giá 2 triệu đồng mỗi giải.

Được biết, đây là cuộc thi theo chủ đề nhiếp ảnh kiến trúc, đời sống đô thị được tổ chức bởi nhà phát triển đô thị quốc tế đến từ Malaysia Gamuda Land với sự đồng hành, bảo chứng chuyên môn từ Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (HOPA).

Cuộc thi đã quy tụ về dàn giám khảo chuyên môn bao gồm những tên tuổi hàng đầu trong làng nhiếp ảnh Việt Nam hiện nay.

Theo đánh giá của Hội đồng, tất cả các tác phẩm xuất sắc đoạt giải đều là những tác phẩm đáp ứng đúng tiêu chí cuộc thi, bám sát chủ đề về môi trường sống, công viên, cảnh quan, khu phố, cơ sở hạ tầng, kiến trúc, tiện ích, sinh hoạt, đời sống dân cư…

nhiep-anh.jpg

Cuộc thi ảnh tại khu đô thị Celadon City. Ảnh: H.T

Đại diện HĐGK, Chủ khảo Lý Hoàng Long chia sẻ: “Cuộc thi đã tập hợp được rất nhiều ảnh có chất lượng với nhiều góc nhìn đa dạng, kỹ thuật chuyên môn hầu hết là tốt hoặc rất tốt. Bộ giải được sự đồng thuận cao của hội đồng giám khảo là một bức tranh toàn cảnh của khu đô thị Celadon City được “vẽ” bằng máy ảnh với nhiều cung bậc cảm xúc, từ khoảnh khắc bình minh cho đến hoàng hôn”.

Đại diện Ban Tổ chức, ông Dennis Ng Teck Yow, Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC), đồng thời cũng là thành viên Hội đồng Giám khảo, đã bày tỏ tại Lễ trao giải: “Tôi tin rằng cuộc thi đã mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho các nhiếp ảnh gia. Ở phương diện cá nhân, dưới góc độ một người thưởng thức, thực sự các bức ảnh dự thi đã khiến tôi mê mẩn bởi những góc nhìn độc đáo”.

Được biết, buổi lễ trao giải đồng thời cũng là lễ khai mạc Triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất về “Nét đẹp Celadon City”. Triển lãm sẽ diễn ra từ 31/7 đến 6/8/2020 tại TP.HCM.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO