Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC hỗ trợ tiêu thụ thêm 20 tấn thanh long

HOÀI AN - 13/02/2020 15:22

(doanhnhantrevn.vn) - Sau khi giúp đỡ người dân Tây Nguyên tiêu thụ 20 tấn dưa hấu, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC sáng nay tiếp tục mua thêm 20 tấn thanh long. Đây là những mặt hàng nông sản nội địa đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra vì bị cuốn vào “cơn bão” dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (Covid-19) gây ra.

20 tấn thanh long được chuyển từ Bình Thuận đến trụ sở Tập đoàn TTC vào chiều ngày 13/2. Ảnh: DV

Thời gian gần đây, hình ảnh nhiều tổ chức, cá nhân thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” bằng cách kêu gọi, đứng ra nhận thu mua nông sản ngập tràn trên các phương tiện truyền thông, trong bối cảnh Trung Quốc căng mình đối phó với sự lây lan của chủng virus Corona mới (Covid-19) gây viêm đường hô hấp cấp và quyết định không mở cửa khẩu, đã tác động xấu đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, một lần nữa đẩy nông dân vào cảnh “được mùa rớt giá”.

Trong khi xuất hiện nhiều điểm bán dưa hấu từ thiện, chúng ta quên mất rằng những container chở thanh long bị đình trệ ở biên giới cũng phải quay ngược về tiêu thụ trong nước, còn người dân vừa mới bước vào mùa thu hoạch. 

Trước tình cảnh nhiều loại nông sản Việt Nam, nhất là thanh long và dưa hấu, bị tồn đọng do chịu ảnh hưởng nặng từ Covid-19, ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết Hội quyết định sát cánh cùng bà con nông dân, các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất, cung ứng, xuất khẩu để mua toàn bộ 40 tấn dưa hấu, thanh long từ các tỉnh Tây Nguyên đến mùa thu hoạch.

Chủ tịch Đặng Hồng Anh của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và cán bộ nhân viên Tập đoàn TTC trong buổi tiêu thụ thanh long hôm nay. Ảnh: DT

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng Tập đoàn TTC phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình, TP.HCM và các nhà chùa tổ chức trao tặng thanh long cho người dân kém may mắn trên địa bàn thành phố. Ảnh: DV

Trước đó, chiều 11/2, 20 tấn dưa hấu đầu tiên đã được vận chuyển từ Gia Lai đến trụ sở Tập đoàn TTC (số 253, Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM). Như vậy, chỉ trong vòng 3 ngày, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC chung tay hỗ trợ người dân tiêu thụ toàn bộ 40 tấn dưa hấu và thanh long.

Bên cạnh sự giúp đỡ của cán bộ nhân viên Tập đoàn TTC, số nông sản này sau khi “cập bến” cũng được trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

  • Hội doanh nhân trẻ, doanh nghiệp tặng quà Tết cho bà con nghèo
    Hoạt động Hội- HOÀI AN - 20/01/2020 12:17
    (doanhnhantrevn.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến rất gần, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Vĩnh Phúc mới đây tổ chức đoàn đến thăm và trao nhiều phần quà Tết nhằm hỗ trợ, động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO