Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế với cộng đồng doanh nhân trẻ ASEAN và quốc tế

HƯƠNG GIANG - 27/12/2019 07:02

(doanhnhantrevn.vn) - Năm 2019 là năm khá thành công của Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam. Các hoạt động Hội trong năm qua góp phần tạo nên một thế hệ doanh nhân mới của đất nước, là những hạt nhân đi đầu trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Lễ trao giải thưởng Sao Đỏ 2019 và Kỷ niệm 20 năm giải thưởng Sao Đỏ - Hoạt động nổi bật của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Ảnh: Việt Anh 

Nhiều hoạt động Hội thiết thực, lan tỏa

Năm 2019 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2021. 

Điểm nổi bật nhất trong năm 2019 là tính lan tỏa của Trung ương tới các địa phương và việc Thường trực Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành nhiều thời gian hơn để đến với địa phương. 

Các hoạt động Hợp tác quốc tế của Hội trong năm 2019 được tập trung nâng cao, giúp khẳng định vị thế và vai trò của Doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng Doanh nhân trẻ ASEAN và quốc tế. 

Điều đáng nói, trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành, và các doanh nghiệp hội viên Doanh nhân trẻ vẫn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với tổng số tiền ủng hộ lên tới hàng trăm tỉ đồng. 

Năm 2019, công tác truyền thông của Hội được nâng lên đáng kể thông qua cách làm mới, tập trung đẩy mạnh truyền thông nội bộ qua các kênh truyền thông online, thành lập và cho ra đời Đặc san Doanh Nhân Trẻ và Trang tin điện tử tổng hợp Doanh Nhân Trẻ.

Hội nghị hội đồng chung tuyển giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019. Ảnh: Việt Anh

Đặc biệt, vào những ngày đầu tháng 12/2019 đã diễn ra chương trình Kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ và Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh Nhân Trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019. Chương trình đã để lại những dấu ấn đậm nét và hứa hẹn sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới và bước vào năm mới 2020 với nhiều thành công rực rỡ. 

Sự kết nối giữa Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam với Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, đã tạo nên một sức mạnh mới trong các hoạt động và phong trào Doanh nhân trẻ trong thời gian tới khi có sự tham gia của các Doanh nhân Sao Đỏ.

Cũng trong năm 2019 diễn ra chương trình bình chọn Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc.  Doanh nghiệp của các Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2019 đã tạo ra doanh thu năm 2018 đạt 1600 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 55 tỷ đồng, nộp ngân sách 76 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 15100 lao động. 

Lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2019 được tổ chức trọng thể vào ngày 28/12/2019 tại Hà Nội.

Công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cũng được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai mạnh mẽ trong năm qua. Trong thời gian từ tháng 3/2019 đến tháng 7/2019, anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội và các anh Trần Anh Vương, Đinh Xuân Hải…, Phó Chủ tịch Hội, đã có nhiều buổi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với hàng trăm sinh viên tại nhiều tỉnh, thành khắp cả nước. 

Anh Trần Anh Vương, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam trong một buổi chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp. Ảnh: H.K

Ngày 6/6/2019, trong khuôn khổ chương trình thăm và khảo sát phong trào DNT Tây Bắc, anh Trần Anh Vương cùng lãnh đạo Hội DNT các tỉnh Tây Bắc đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với 300 thanh niên tỉnh Lai Châu.

Tại Chương trình, Trung ương Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đã trao nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp trị giá 100 triệu đồng cho thanh niên tỉnh Lai Châu...

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác Hội đảm bảo thông tin nhanh

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm qua, hoạt động Hội vẫn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục. Đó là tính kết nối và tham gia các hoạt động do Trung ương Hội phát động và tổ chức của một số ủy viên Ủy ban Trung ương Hội chưa tích cực. 

Hoạt động của các Hội Doanh Nhân Trẻ địa phương, ngành chưa đồng đều, vẫn còn những đơn vị chưa triển khai được hoạt động, chậm tổ chức Đại hội nhiệm kỳ.

Một số Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh, thành, ngành lúng túng, bị động trong tổ chức hoạt động, chưa huy động được nguồn kinh phí bền vững để trang trải cho hoạt động Hội. 

Để khắc phục, Hội xác định rõ mục tiêu cụ thể trong năm, từ đó có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng trong Thường trực, Đoàn Chủ tịch và Ủy ban Trung ương Hội.

Tăng cường sự tham gia của các ủy viên và các hội viên bằng cách thiết kế các hoạt động mới, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu và sở thích của hội viên.

Chú trọng tổ chức các hoạt động mới, thiết thực và khai thác nhiều hơn các dự án trong và ngoài nước có kết dư kinh phí; tích cực tìm kiếm các nguồn thu ổn định nhằm đem lại nguồn lực tài chính ổn định cho Hội.

Tập trung hơn nữa công tác xây dựng các chương trình hướng tới hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp để tìm kiếm và bồi dưỡng lớp Doanh nhân trẻ kế cận cho Hội. Đồng thời, phấn đấu ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác Hội để đảm bảo sự thông tin nhanh, hiệu quả, đơn giản hóa các thủ tục và nâng cao tính chuyên nghiệp cho các văn phòng Hội từ Trung ương đến địa phương…

  • Kì vọng lớn vào thế hệ doanh nhân Sao Đỏ mới
    Hoạt động Hội- HUYỀN TRANG - 19/12/2019 13:12
    (doanhnhantrevn.vn) - Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, thế hệ doanh nhân Sao Đỏ mới mang trong mình khát vọng phát triển và khát khao cống hiến mãnh liệt, sẽ trở thành những doanh nhân đi đầu trong sự phát triển bền vững của quốc gia.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO