Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi hội viên tham gia đánh giá tình hình doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19

HOÀI AN - 20/03/2020 10:47

(doanhnhantrevn.vn) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tổ chức khảo sát tình hình kinh doanh tại các doanh nghiệp trên toàn quốc. Qua đó, chủ doanh nghiệp có thể đề xuất, đưa ra các kiến nghị để cơ quan quản lý  kịp thời hỗ trợ vượt qua trong giai đoạn khó khăn này.

Diễn biến khó lường của đại bệnh Covid-19 không chỉ làm xáo trộn mọi mặt của đời sống xã hội mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế. Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nước bị ngưng trệ, hàng loạt doanh nghiệp gặp khó khăn, thậm chí đứng trước nguy cơ phá sản.

Phiếu đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Qua đó, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhằm ngăn chặn tác động xấu hơn từ Covid-19. Ảnh: T.H

Để nắm rõ về thực trạng của doanh nghiệp giữa đại dịch Covid-19, giúp đưa ra những đề xuất, kiến nghị xác đáng tới các cơ quan quản lý Nhà nước và Chính phủ nhằm có những giải pháp kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng, Chủ tịch Đặng Hồng Anh cho biết, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã quyết định triển khai đánh giá nhanh tình hình thông qua phiếu khảo sát tại đường link: https://bit.ly/2IZTgz7

Cuộc khảo sát sẽ được chia thành nhiều đợt theo định kỳ để tổng hợp, phân tích trước ngày 30/3/2020, nhằm kịp thời đưa ra các kiến nghị trình Chính phủ và các cơ quan hữu quan có giải pháp tháo gỡ khó khăn, hạn chế những hậu quả mà đại dịch Covid-19 cũng như tình hình kinh tế xã hội trong thời gian tới tác động, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra xuất hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) từ giữa tháng 12 năm ngoái đến nay lan rộng sang gần 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo số liệu thống kê mới công bố sáng nay (20/3), đã có hơn 245.000 người nhiễm và hơn 10.000 người tử vong trên toàn thế giới. Tại Việt Nam hiện ghi nhận 85 ca dương tính với Covid-19, trong đó 16 người xuất viện từ tháng trước, một trường hợp được chữa khỏi ngày 19/3, 68 người khác đang cách ly điều trị. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO