Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ bà con nông dân vượt qua khủng hoảng do virus Corona

THẠCH HƯƠNG - 11/02/2020 14:44

(doanhnhantrevn.vn) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có văn bản gửi hội doanh nhân trẻ các địa phương kêu gọi chung tay hỗ trợ bà con nông dân vượt qua cơn khủng hoảng do virus Corona.

Hội Doanh nhân trẻ Phú Thọ giải cứu dưa hấu cho bà con nông dân tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hội DNT Phú Thọ

Ảnh hưởng của dịch bệnh đã và đang tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó, các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề. Giới doanh nhân, trong đó có doanh nhân trẻ chính là một trong những đối tượng chịu nhiều thiệt hại nhất vì dịch bệnh trong thời gian qua. 

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, hội doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành đã có những hoạt động rất thiết thực góp sức với cộng đồng phòng chống và hạn chế tác hại của dịch bệnh, tiêu biểu như: phát khẩu trang miễn phí, giúp tiêu thụ hàng hoá ứ đọng vì dịch bệnh…

Sắp tới, dịch bệnh được dự đoán sẽ còn diễn biến phức tạp, tác động của dịch bệnh sẽ còn tiếp tục nặng nề. Đặc biệt, hiện nay, Trung Quốc đang hạn chế, lùi thời gian mở cửa các chợ và cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc tại các tỉnh phía Bắc, gây ra ứ đọng số lượng lớn các mặt hàng nông sản. Hiện thanh long và dưa hấu là các mặt hàng đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hàng trăm ngàn tấn ứ đọng tại vườn không được thu mua, dẫn đến tổn thất lớn cho nông dân.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ 20 tấn dưa hấu. Ảnh: Hội DNT Phú Thọ

Nhằm hỗ trợ bà con nông dân vượt qua cơn khủng hoảng, Thường trực Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi hội doanh nhân trẻ các tỉnh, thành có sản lượng thanh long, dưa hấu và các mặt hàng nông sản khác bị tồn đọng lớn do tác động của dịch viêm phổi cấp, phối hợp với các sở, ban, ngành hữu quan ở địa phương thống kê số lượng, chủng loại, báo giá… gửi về Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để tổng hợp và xây dựng phương án hỗ trợ.

Bên cạnh đó, hội doanh nhân trẻ các địa phương vận động doanh nghiệp hội viên đăng ký mua dưa hấu, thanh long số lượng lớn để phát miễn phí cho người lao động trong doanh nghiệp, người nghèo tại địa phương. Một xe hàng cỡ nhỏ nhất có khối lượng khoảng 20 - 30 tấn; giá dưa hấu thu mua tại vườn tạm tính là 3.000 - 4.000 đồng/kg tuỳ loại; giá thanh long thu mua tại vườn tạm tính là 5.000 - 7.000 đồng/kg tùy loại; giá giao hàng tại từng địa phương sẽ được cộng thêm chi phí vận chuyển, bốc xếp, đóng gói… với tinh thần chỉ tính đúng giá thành, không lợi nhuận.

Công tác giải cứu dưa hấu tại khu vực Tây Nguyên. Ảnh: Hội DNT Phú Thọ

Hội doanh nhân trẻ các tỉnh, thành, ngành; đơn vị trực thuộc tổng hợp số lượng đăng ký của hội viên và gửi phiếu đăng ký về Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để tập hợp nguồn hàng và vận chuyển về các tỉnh, thành, giao hàng trong thời gian sớm nhất.

Hội doanh nhân trẻ các địa phương kêu gọi hội viên kinh doanh các lĩnh vực vận tải, logistics tham gia hỗ trợ phương tiện vận tải với giá cước ưu đãi để giải cứu hàng nông sản.

Bên cạnh đó, tiếp tục theo dõi, tổng hợp những khó khăn, vướng mắc phát sinh do dịch viêm phổi cấp gây ra cho doanh nghiệp hội viên, bà con nông dân… và gửi về Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để tổng hợp, tìm giải pháp hỗ trợ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO