Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bảo trợ việc làm thiết thực cho vận động viên

HUYỀN TRANG - 06/03/2020 11:03

(doanhnhantrevn.vn) - “Chúng tôi rất mong muốn những kí kết bảo trợ việc làm cho vận động viên phải đi vào thực tế để hỗ trợ thiết thực cho cuộc sống của họ chứ không chỉ là nội dung của bản thỏa thuận”, anh Nguyễn Doãn Thắng, Tổng Thư kí Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ.

Vận động viên sau khi giải nghệ sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Ảnh: T.L.

Sáng 6/3, trong buổi làm việc triển khai “Thỏa thuận hợp tác tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên thể thao” giữa Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tổng cục Thể thao, anh Nguyễn Doãn Thắng, Tổng Thư kí Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất mong muốn những kí kết phải đi vào thực tế, làm thế nào để hiệu quả, đi vào cuộc sống của các vận động viên. Sau buổi làm việc này không chỉ là nội dung của bản thỏa thuận mà sẽ là bản kế hoạch chi tiết”. 

Anh Nguyễn Doãn Thắng (giữa) cho biết, các kế hoạch bảo trợ nghề nghiệp cho vận động viên sẽ được triển khai chi tiết, hiệu quả, đi sâu vào đời sống của họ. Ảnh: Huyền Trang.

Trước đó, ngày 28/2, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tổng cục Thể thao kí kết thỏa thuận hợp tác tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên. 

Theo thỏa thuận, từ năm 2020, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam  phát động doanh nhân trẻ cả nước hỗ trợ khởi nghiệp, tạo công ăn việc làm cho các vận động viên đạt thành tích cao không còn thi đấu chuyên nghiệp và có nhu cầu tìm kiếm các công việc phù hợp trên cơ sở nguyện vọng và địa bàn sinh sống.

Các nội dung hỗ trợ gồm: đào tạo việc làm cho vận động viên tại các bộ phận có tính chất liên quan đến thể thao tại doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ việt Nam; hỗ trợ đào tạo để vận động viên có cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp nếu có nguyện vọng làm việc tại các doanh nghiệp của hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ở địa bàn nơi vận động viên đang sinh sống; hỗ trợ cấp vốn, tư vấn đối với các dự án khởi nghiệp mang tính khả thi cao của vận động viên sau khi họ không còn thi đấu và muốn mở doanh nghiệp.

“Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, mở ra hướng đi mới cho các vận động viên, giúp họ yên tâm hơn trong tập luyện, thi đấu. Chúng tôi rất trân trọng và xúc động trước những tình cảm của các doanh nghiệp trẻ”, bà Lê Thị Ngọc Yến, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể thao chia sẻ.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam làm việc cùng Tổng cục Thể dục Thể thao. Ảnh: Huyền Trang.

Từ nay đến ngày 12/3, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tổng cục Thể dục Thể thao lên bản dự thảo chi tiết về kế hoạch, nội dung triển khai chi tiết giữa hai bên. Đến ngày 16/3, hai bên sẽ thống nhất kế hoạch chi tiết và gửi văn bản triển khai chi tiết xuống địa phương. Dự kiến hết tháng 3, kế hoạch sẽ triển khai cụ thể. 

“Sau khi khảo sát nhu cầu của vận động viên, chúng tôi sẽ làm việc với hội doanh nghiệp địa phương để tìm doanh nghiệp phù hợp cho ứng viên, giải quyết ngay việc làm cho các vận động viên đang có nhu cầu”, anh Thắng chia sẻ.

Đối với những vận động viên sau khi giải nghệ mong muốn được hỗ trợ khởi nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng có nhiều mô hình phù hợp để hỗ trợ. 

“Hiện nay Hội Doanh nhân trẻ địa phương đang có mô hình tham vấn 1-1 hoạt động rất hiệu quả giữa doanh nghiệp và người khởi nghiệp, có thể áp dụng đối với trường hợp hỗ trợ cho các vận động viên khởi nghiệp. Ngoài ra, trong hệ sinh thái của Hội cũng có rất nhiều chương trình tư vấn, tham vấn kinh doanh sẽ được thay đổi để phù hợp với các vận động viên”, anh Thắng cho biết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO