Hội doanh nhân trẻ, doanh nghiệp tặng quà Tết cho bà con nghèo

HOÀI AN - 20/01/2020 12:17

(doanhnhantrevn.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến rất gần, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Vĩnh Phúc mới đây tổ chức đoàn đến thăm và trao nhiều phần quà Tết nhằm hỗ trợ, động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Một mùa xuân nữa lại đến, chắc hẳn trong chúng ta ai ai cũng háo hức đón chờ năm mới, cùng sum vầy, đoàn tụ trong hạnh phúc, yêu thương bên gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một gia đình để chung vui ngày Tết hay có điều kiện sắm Tết khi mà vẫn phải lo miếng ăn từng bữa. Vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, những người già không nương tựa, không người chăm sóc; vẫn còn đó những người nhặt rác đến tận đêm giao thừa để mưu sinh cho cuộc sống hằng ngày…

Mới đây, ngày 19/1, Ban Thư ký Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình “Doanh nghiệp trẻ, chia sẻ Tết yêu thương”, với sự tham gia của đại diện Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hòa Bình cùng đông đảo doanh nhân là hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ của tỉnh. Tại đây, 200 suất quà Tết được trao tặng cho 200 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh vượt khó tại xã vùng cao Bắc Sơn (Tân Lạc). Mỗi suất trị giá 300.000 đồng.  

200 suất quà Tét trị giá 60 triệu đồng được Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình trao cho 300 hộ nghèo xã Bắc Sơn, Tân Lạc. Ảnh: ĐP

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Thắm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bắc Sơn (Tân Lạc) gửi lời cảm ơn Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình cùng lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hòa Bình. Những sự giúp đỡ về vật chất cũng như động viên tinh thần kịp thời trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các đơn vị, tổ chức, cá nhân thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hòa Bình giúp bà con trong xã vơi đi bớt những khó khăn và có thêm nghị lực tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lá lành đùng lá rách, nhường cơm sẻ áo khi khó khăn hoạn nạn, chia sẻ yêu thương với đồng bào nhân dịp năm mới 2020, ngày 18/1, Hội Doanh nghiệp trẻ Vĩnh Phúc cùng Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh và UBND-UBMTTQ thị trấn Lập Thạch tổ chức trao tặng 65 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Món quà không lớn nhưng thể hiện tấm lòng của Hội Doanh nghiệp trẻ Vĩnh Phúc với những bà con nghèo trong những ngày xuân Canh Tý.

Bà con thị trấn Lập Thạch nhận quà Tết. Ảnh: ĐP 

Cùng ngày, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2020”, trao tổng cộng hơn 1.000 phần quà Tết (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng). Trong đó, 700 phần quà được trực tiếp gửi đến người nghèo, trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Khu Hòa Bình (trước rạp 3/4), TP. Đà Lạt. Ngày hôm sau, đoàn xe tiếp tục hành trình 50km từ Đà Lạt xuống các xã tặng hơn 300 phần quà cho gia đình hộ nghèo và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng hy vọng mang tình thương, chút ấm áp của mùa xuân đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh thông qua những gói quà nhỏ. Ảnh: ĐP

Tại Hà Nội, khoảng 100 suất quà được đại diện lãnh đạo Văn phòng Hội Doanh nghiệp trẻ thành phố và nhiều đơn vị hảo tâm trao tận tay các học sinh tại huyện Mỹ Đức và huyện Thanh Trì hôm 17/1 vừa qua. Đây là hoạt động do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội tổ chức vào mỗi dịp Tết đến xuân về, nhằm thể hiện trách nhiệm của doanh nhân Thủ đô với các thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hy vọng các em sẽ đón một cái Tết ấm cúng, đủ đầy hơn.

Được biết, đồng hành cùng Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội thực hiện chương trình thiện nguyện ý nghĩa này là Công ty CP Đầu tư và Công nghệ HVC với số tiền ủng hộ 15 triệu đồng, Công ty CP BPO Mắt Bão ủng hộ 10 triệu đồng, Công ty CP Công nghệ Phần mềm và Nội dung số OSP ủng hộ 10 triệu đồng và Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Ngọc Hà ủng hộ quà.

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và các nhà hảo tâm cũng cũng chung tay vì cộng đồng, mang đến ngày Tết ấm no cho những người kém may mắn. Ảnh: ĐP

Tại chương trình "Tết sẻ chia" do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức ngày 17/1, 49 suất quà Tết được trao tặng cho các em học sinh điểm trường thôn Lủng Tráng, xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể, bao gồm: dụng cụ học tập, áo phao ấm, ủng, bánh kẹo Tết. 7 suất quà Tết cho các anh, chị là người uy tín, có đóng góp tích cực trong công tác xây dựng thôn và 3 suất quà cho học sinh yếu, nhằm chia sẻ vơi bớt những khó khăn, động viên các em cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn tặng quà Tết tại huyện Ba Bể. Ảnh: ĐP

Trước đó, ngày 15/1, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, tặng 80 suất quà cho bà con xã Tân Tác (huyện Văn Lãng) và xã Đình Lập (huyện Đình Lập). Bên cạnh đó, Hội cũng hỗ trợ xây 2 nhà Đại đoàn kết cho gia đình nghèo ở nhà tạm, gia đình gặp hoạn nại tại hai xã, Hội Hoan và Bắc La, của huyện Văn Lãng. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực thể hiện văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp, tinh thần tương thân tương ái của doanh nhân trẻ xứ Lạng.

Các buổi gặp gỡ, trao quà Tết cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn được hội doanh nhân, doanh nghiệp trẻ các tỉnh tổ chức thường niên trước thềm chào đón năm mới, nhằm duy trì các hoạt động sẻ chia, chung tay vì cộng đồng, với hy vọng mang đến ngày Tết ấm no cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  • Top 9 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019
    Hoạt động Hội- HUYỀN TRANG - 28/12/2019 20:34
    (doanhnhantrevn.vn) - Ngày 28/12, trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm 5 năm và trao danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc đã vinh danh 9 doanh nhân trẻ khởi nghiệp tiêu biểu, đại diện cho thế hệ trẻ khởi nghiệp năng động, sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế đất nước và có trách nhiệm với cộng đồng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO