Học sinh xã biên giới Ka Lăng sắp đón khu nhà bán trú mới

ĐỨC HIỆP - VIỆT ANH - 28/07/2020 14:28

(doanhnhantrevn.vn) - Với số tiền do đoàn thiện nguyện tạp chí Doanh Nhân Trẻ trao tặng, sắp tới, học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Ka Lăng tại xã biên giới Ka Lăng huyện Mường Tè, Lai Châu sẽ có khu bán trú mới khang trang, phục vụ cho việc học tập, nghỉ ngơi, vui chơi.

Con đường độc đạo đến Mường Tè bị sạt lở. Ảnh: Đ.H. 

Vượt qua quãng đường hơn 500km từ Hà Nội với nhiều đèo dốc quanh co hiểm trở, một bên vực sâu, bên là vách núi dựng đứng luôn có nguy cơ sạt lở, cuối tháng 7/2020, đoàn thiện nguyện của tạp chí Doanh Nhân Trẻ - báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp với Cục Hậu cần (Bộ Công an), công an tỉnh Lai Châu cùng các nhà hảo tâm do Đại tá Đỗ Văn Quang, Phó cục trưởng Cục Hậu cần làm trưởng đoàn đã đến với huyện vùng cao biên giới Mường Tè.

Tại điểm trường Nậm Cấu, thuộc Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bum Tở (xã Bum Tở, huyện Mường Tè), đoàn thiện nguyện đã trao tặng 500 bộ quần áo (Công ty TNHH Thép Đức Minh - 199A Quốc lộ 1, P.5, TP.Tân An, tỉnh Long An - do doanh nhân Trần Thị Thảo làm giám đốc trao tặng), 50 thùng sữa Lactel Eveil (Công ty TNHH HMV Deli Distribution & Services tài trợ) với tổng trị giá 120 triệu đồng cho các em học sinh.

Gần 100% các em học sinh đều phải đi học xa nhà. Ảnh: Đ.H.

Ngoài ra, đoàn trao tặng số tiền 212 triệu đồng tới đại diện Phòng Giáo dục huyện Mường Tè để xây dựng một khu bán trú mới phục vụ cho việc học tập, nghỉ ngơi, vui chơi của các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú, Tiểu học Ka Lăng – thuộc xã biên giới Ka Lăng cách thị trấn Mường Tè hơn 70km, nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn, địa hình hiểm trở.

Ông Đinh Quốc Tuyển, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Tè cho hay: Đối với bà con nhân dân Mường Tè nói riêng và Lai Châu nói chung, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, rất khó khăn về điều kiện phát triển kinh tế xã hội. Gần 100% các em đi học rất xa nhà, công tác nuôi ăn bán trú cơ bản được nhà nước đầu tư hỗ trợ tương đối đảm bảo, tuy nhiên điều kiện đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng kĩ thuật để cho các cháu sinh hoạt, ăn uống ngủ nghỉ thì vẫn còn hạn hẹp, khó khăn. 

“Được sự quan tâm, giúp đỡ của tạp chí Doanh nhân trẻ, Cục Hậu cần và các nhà hảo tâm trao tặng số tiền 212 triệu đồng xây nhà bán trú, tới đây các cháu sẽ có ngôi nhà mới sử dụng cho các sinh hoạt chung như học tập, ăn uống, địa điểm để xem phim, đọc truyện, thay cho cả thư viện để các cháu có thể tập trung trao đổi kiến thức, cơ sở hạ tầng phục vụ dạy và học của nhà trường sẽ tốt hơn. Dự kiến nhanh nhất, nếu không gặp ảnh hưởng bởi mưa gió, sạt lở thì trong khoảng 20 ngày có thể hoàn thành được”, ông Đinh Quốc Tuyển chia sẻ.

Đại tá Đỗ Văn Quang, Phó cục trưởng Cục Hậu cần phát quà cho học sinh. Ảnh: Đ.H.

Tại lễ trao tặng, Đại tá Đỗ Văn Quang, Phó cục trưởng Cục Hậu cần ghi nhận tấm lòng thiện nguyện của tạp chí Doanh nhân trẻ, báo Doanh nhân Sài Gòn cùng các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ đã tổ chức, đồng hành cùng Cục Hậu cần trong chuyến đi đầy ý nghĩa này.

“Trong suốt những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ đồng bào khó khăn, gia đình chính sách được Đảng ủy lãnh đạo Cục Hậu cần thực hiện thường xuyên. Chúng tôi luôn tuyên truyền đến các cán bộ, chiến sĩ về phong trào nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách, hướng về đồng bào còn đang gặp nhiều khó khăn trên mọi miền Tổ quốc”, đại tá Đỗ Văn Quang nói.

Thời gian qua, Cục Hậu cần đã phối hợp với nhiều đơn vị chức năng tổ chức các đoàn khám chữa bệnh, phát thuốc, tặng quà cho hộ gia đình nghèo; xây dựng cầu đường cho đồng bào, xây dựng trường học cho học sinh ở những địa phương khó khăn thuộc tỉnh như Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Cà Mau, Tiền Giang… cho tới các tỉnh miền núi phía Bắc như Bắc Cạn, Lai Châu, Sơn La…

“Đồng bào nhiều nơi hiện nay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, chúng tôi mong muốn các đơn vị tài trợ nếu có điều kiện sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cục Hậu cần để cùng giúp đỡ, chia sẻ giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống cho đồng bào”, Đại tá Đỗ Văn Quang nói.

Đại diện tạp chí Doanh Nhân Trẻ, ông Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch Hội đồng Biên tập bày tỏ bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cán bộ, phóng viên Doanh Nhân Trẻ luôn dành những tình cảm sâu sắc, sẻ chia với đồng bào còn khó khăn ở mọi miền tổ quốc. Với ý nghĩa đó, Doanh Nhân Trẻ đã ủng hộ, kết nối các nhà tài trợ để đến với Mường Tè, Lai Châu, trao cho các em học sinh nơi đây những món quà nhỏ, thiết thực nhất.

"Tôi hi vọng những món quà sẽ là sự động viên kịp thời và thiết thực, hỗ trợ các em học sinh có thêm động lực để tiếp tục đến trường, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và là công dân có ích cho xã hội",  ông Nguyễn Hoàng Nam bày tỏ.

Một số hình ảnh trong chuyến thiện nguyện:

Đoàn thiện nguyện trao tặng 212 triệu đồng tiền xây dựng khu bán trú mới cho trường tiểu học Ka Lăng. Ảnh: Đ.H.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Nam trao tặng sữa Lactel Eveil. Ảnh: Đ.H.

Những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực. Ảnh: Đ.H

Đại diện đoàn thiện nguyện trao tặng 500 bộ quần áo cho các em học sinh. Ảnh: Đ.H

 

  • Tấm lòng thiện nguyện của những doanh nhân trẻ Hà Tĩnh
    Doanh nhân- HƯƠNG GIANG - 04/11/2019 13:58
    (doanhnhantrevn.vn) - Không chỉ thành công trên thương trường, những người doanh nhân trẻ luôn đoàn kết, đồng hành với nhau để cùng làm tốt công tác thiện nguyện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Với họ, ý nghĩa của cuộc sống chính là: “Cho đi là còn mãi…”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO