Học sinh TP.HCM chính thức được nghỉ đến ngày 16/2

THU AN - 06/02/2020 16:37

(doanhnhantrevn.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới - nCoV, UBND TP.HCM chiều nay thông báo cho học sinh toàn thành phố nghỉ thêm một tuần, đến hết ngày 16/2.

UBND TP.HCM đồng ý cho gần 2 triệu học sinh trên địa bàn nghỉ thêm đến hết Chủ nhật tuần sau. 

UBND thành phố lưu ý Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Sở Y tế tổ chức hướng dẫn các đơn vị đào tạo, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Bên cạnh đó, yêu cầu dừng mọi hoạt động dạy học, ngoại khóa, bao gồm cả dạy thêm và học thêm để ngăn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Như vậy, UBND TP.HCM đã thông qua đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố được ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở ký vào sáng 6/2. 

Theo nội dung tờ trình, Sở cho rằng cần thiết để học sinh nghỉ thêm nhằm phòng chống chủng mới của virus Corona tên là nCoV xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của gần 2 triệu học sinh, đồng thời hạn chế tập trung đông người và giảm thiểu lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông báo lùi thời gian nhập học của học sinh các cấp trên địa bàn thành phố thêm một tuần sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ ngày 3 - 9/2, theo quyết định của Thường trực UBND thành phố.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy đã có 62 tỉnh thành báo cáo Bộ về việc quyết định cho học sinh nghỉ để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp. Quảng Ngãi là tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2. Chiều nay, ngoài TP.HCM, có thêm 2 tỉnh nữa là Đồng Nai và Đồng Tháp quyết định để học sinh nghỉ thêm trong khoảng thời gian tương tự.

Hiện nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố cũng có văn bản thông báo cho sinh viên nghỉ thêm như Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Đại học Luật TP.HCM... Ở Hà Nội có Đại học Xây dựng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền... 

Nếu không có gì thay đổi, học sinh, sinh viên đi học lại bình thường từ ngày 17/2.

Nhiều trường học được phun thuốc khử trùng để ngăn chặn virus Corona có khả năng lan rộng. Ảnh: Zing

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2020 chiều qua, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi đến đỉnh dịch nCoV, Chủ tịch UBND các địa phương cân nhắc, có thể cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần, cùng với đó, nhà trường phải thực hiện khử trùng 100% lớp học.

Thông tin thêm về việc học bù, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, mỗi học kỳ đều có một tuần đệm, các trường cũng có thể sử dụng tuần đệm để điều chỉnh lịch dạy học, kiểm tra đánh giá. Trường hợp đặc biệt phải nghỉ dài ngày vì dịch bệnh, Bộ sẽ xem xét kéo dài khung thời gian năm học, có thể kết thúc sau ngày 31/5. Kỳ thi THPT quốc gia (thường tổ chức vào cuối tháng 6) cũng có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi phù hợp với tình hình mới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO