Hoàng Thuỳ Linh giành 4 giải thưởng tại Cống hiến 2020

CẨM LỆ - 25/03/2020 13:22

(doanhnhantrevn.vn) - Giải thưởng Cống hiến ghi nhận sau 15 năm, lần đầu tiên có nghệ sĩ lập cú “poker” (ăn 4) giải thưởng, đó là Hoàng Thùy Linh.

Với 4 đề cử, Hoàng Thùy Linh đã chiến thắng ở cả 4 hạng mục: Bài hát của năm, Music video của năm, Album của năm và Ca sĩ của năm. Trong đó giải Ca sĩ của năm được xem là danh giá nhất. 

Hoàng Thuỳ Linh là hiện tượng đặc biệt của thị trường âm nhạc năm qua. Với sản phẩm Để Mị nói cho mà nghe, nữ ca sĩ cùng ê kíp đã giành giải thưởng Làn sóng xanh 2020, trước khi thắng áp đảo tại giải Cống hiến 2020.

Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh nhận giải thưởng từ đại diện BTC. Ảnh: NVCC

Ở hạng mục Chương trình của năm (gồm 6 đề cử), Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn và Trở về của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu). Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn là chương trình xuyên Việt, diễn ra tại Hội An, Hà Nội và TP.HCM. Hà Anh Tuấn với giọng hát truyền cảm, chân thành và nhất là trò chuyện, tương tác lôi cuốn, đã để lại ấn tượng đẹp qua Truyện ngắn.

Trở về của Tân Nhàn diễn ra tại Hà Nội, trong đó có phần trình diễn các bài hát văn, xẩm, quan họ… với thành phần dàn nhạc mang tính “đương đại” và hát “chuẩn” như nghệ nhân dân gian pha trộn với kỹ thuật thanh nhạc châu Âu. Chương trình được đánh giá là nỗ lực tìm tòi phát triển âm nhạc cổ truyền của Tân Nhàn.

Ca sĩ Tân Nhàn với giải thưởng danh giá. Ảnh: NVCC

Vì có số phiếu bầu bằng nhau, nên Chương trình của năm phải dùng đến lá phiếu của Ban tổ chức, phần thắng thuộc về Trở về của Tân Nhàn. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 lần bầu chọn của giải Cống hiến phải dùng cách thức này.

Từng có nhiều nghệ sĩ lập cú “double” tại giải Cống hiến như nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Đức Tuấn, nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Hà Anh Tuấn… nhưng chưa có ai lập được “hat-trick”, chưa nói đến “poker”.

Ca sĩ Amee đoạt giải Nghệ sĩ mới của năm. Ảnh: NVCC

Ban tổ chức trao cúp cho nghệ sĩ đoạt giải tại Văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa tại TP.HCM. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lễ trao giải không quy tụ đủ những người đoạt giải. 

Nhóm DTAP đoạt giải Nhà sản xuất của năm. Ảnh: BTC 

Lúc 20g ngày 25/3, ban tổ chức giải thưởng tổ chức giao lưu, tương tác với Phan Mạnh Quỳnh - giải Nhạc sĩ của năm Hoàng Thùy Linh, cùng một số nghệ sĩ khác tại fanpage của Báo Thể thao & Văn hóa.

Giải thưởng Cống hiến 2020:

Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus). 

Music video của năm: Để Mị nói cho mà nghe (thể hiện: Hoàng Thùy Linh; đạo diễn: Nhu Đặng; sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần). 

Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần; thể hiện: Hoàng Thùy Linh).

Nghệ sĩ mới của năm: Amee.

Album của năm: Hoàng (thể hiện: Hoàng Thùy Linh; sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TP.HCM - Hò dô 2019 (Sở VH,TT TP.HCM).

Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn).

Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh.

Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO