Hoa sen khoe sắc nhuộm hồng đường phố Hà Nội

VIỆT ANH - 22/05/2020 06:45

(doanhnhantrevn.vn) - Trong cái nắng gắt tháng 5, trên chiếc xe đạp bán rong, những bó hoa sen tỏa hương thơm dìu dịu, khoe sắc hồng dọc tuyến phố Hà Nội.

Khi nắng nóng của mùa hè bao trùm khắp nơi, cũng là lúc những bó sen hồng, sen trắng tinh khôi xuất hiện trên phố, xếp đầy sau xe bán rong.

Hương thơm dịu lan tỏa qua từng hàng cây, tán lá khắp con phố Hà Nội, như Phan Đình Phùng, Thụy Khuê, Hoàng Hoa Thám...

Chị Dung, một tiểu thương bán hoa rong trên phố Mai Xuân Thưởng, chia sẻ, hiện là thời điểm đầu vụ nên chưa có nhiều sen, toàn bộ những bông hoa sen này đều được chị lấy từ Bắc Ninh để về bán, với mức giá 80.000-100.000 đồng/bó (10 bông).

Một tiểu thương khác trên phố Phan Đình Phùng cho biết: "Sen năm nay được mùa và đẹp, tuy nhiên khá vắng khách, trung bình một ngày tôi chỉ bán được 5 - 10 bó, có hôm mãi đến chiều mới có người mở hàng".

Bên cạnh sen hồng, trên các xe hoa còn có thêm sen trắng, giá cao hơn khoảng 20.000 đồng. Loài hoa này được nhiều khách hàng đánh giá là mang vẻ đẹp thanh cao, thuần khiết.

Tại chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ), các nhuỵ sen còn được bán với giá 20.000 đồng một bó, để cắm thêm cùng hoa sen.

Hoa sen gắn liền với văn hoá, nghệ thuật của Việt Nam, nhất là trong Phật giáo. Hình ảnh hoa sen thể hiện qua những kiến trúc như chùa Một Cột, tháp Cửu Phẩm Liên Hoa, bệ đỡ tượng Phật và các hoạ tiết trang trí cách điệu.

Năm 2011, Việt Nam từng mở cuộc bình chọn quốc hoa và sen được chọn nhiều nhất. Mặc dù được nhiều người công nhận, hoa sen vẫn chưa được công bố là quốc hoa chính thức của Việt Nam.

  • Thưởng hoa, ăn hoa
    Thưởng ngoạn- THƯ HIÊN - 30/11/2019 10:40
    (doanhnhantrevn.vn) - Xu hướng hoa trang trí đang thịnh hành trên khắp các bàn ăn thịnh soạn tại những nhà hàng 5 sao, nhà hàng gắn sao Michelin ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, tiệm hoa Padma de Fleur, đồng thời cũng là nhà hàng đầy mỹ cảm đã theo kịp xu hướng này.

(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO