'Hoa Mộc Lan' có nguy cơ thất thu

ĐÔNG BẮC - 14/02/2020 10:21

(doanhnhantrevn.vn) - Được kỳ vọng sẽ trở thành một bom tấn tỉ đô cho Disney nhưng với tình hình hiện tại, không nhiều người nghĩ "Hoa Mộc Lan" có thể làm được điều này.

Theo dự kiến, Disney sẽ ra mắt Hoa Mộc Lan, phim live-action làm lại từ bản hoạt hình cùng tên nổi tiếng năm 1998, vào ngày 27/3 tới đây.

Bộ phim đã tốn tới 200 triệu USD để thực hiện và dự kiến ​​sẽ gây được tiếng vang lớn ở Trung Quốc. Nhưng thị trường phim ảnh lớn thứ hai thế giới sau Mỹ đã bị khủng hoảng bởi dịch bệnh viêm phổi cấp bùng phát.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi sẽ đảm nhận vai diễn Hoa Mộc Lan. Ảnh: IT

Dịch bệnh, gây ra bởi virus Covid-19, đã khiến hơn 60.000 người bị nhiễm và hơn 1.300 người tử vong, hầu hết đều ở Trung Quốc. Sự bùng phát đã khiến nhiều hoạt động kinh doanh phải đóng cửa, bao gồm cả rạp chiếu phim.

Trong khi một số đã bắt đầu mở cửa trở lại trong tuần này thì nhiều công ty khác vẫn đóng cửa, bao gồm cả Disney. Các công viên của Nhà Chuột ở Thượng Hải và Hồng Kông đã bị đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Không rõ khi nào Bob Iger  sẽ ra mắt tại Trung Quốc. Ngày phát hành của các bộ phim tại đây thường được thiết lập bởi chính phủ Trung Quốc, thay vì các hãng phim. Vì vậy, chúng thường được xác nhận chỉ vài tuần trước khi được công chiếu.

Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger cho biết bộ phim sẽ được phát hành ở Trung Quốc nhưng "không chắc chắn khi nào".

Đất nước với dân số đông nhất thế giới này là "một phần chính trong chiến lược phát hành toàn cầu của Disney", theo nhà phân tích Shawn Robbins của Boxoffice.com cho biết.

Trailer của "Hoa Mộc Lan". Nguồn: Disney

"Nếu tình hình bình thường, Trung Quốc chính là thị trường đem lại doanh thu nhiều nhất cho Hoa Mộc Lan", Shawn Robbins nói.

Nhà phân tích của Công ty Exhibitor Relations, Jeff Bock nhận xét Bob Iger  "được thiết kế riêng để thành công ở Trung Quốc".

Phim có dàn diễn viên chính hoàn toàn là người Trung Quốc và đều là những cái tên nổi tiếng như Lưu Diệc Phi, Củng Lợi, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt... Nội dung phim cũng dựa trên câu truyện truyền thuyết nổi tiếng ở Trung Quốc.

Disney rõ ràng hy vọng Hoa Mộc Lan sẽ lập kỷ lục lớn kỷ lục ở Trung Quốc. Bock cho biết, phim vẫn có thể làm như vậy nhưng còn phụ thuộc vào việc Trung Quốc có thể phục hồi và trở lại hoạt động bình thường trong những tuần tới hay không.

"Khi bạn nói về một bộ phim đạt doanh thu tỉ đô trên toàn cầu, không có nhiều phim có thể làm được điều này mà thiếu Trung Quốc. Với việc đứng thứ 2 trên thế giới, thị trường Trung Quốc rất cần thiết cho thương hiệu Disney".


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO