Hỗ trợ công nghệ giúp người cách ly không bị tù túng

MAI TRANG - 23/03/2020 14:07

(doanhnhantrevn.vn) - Ngoài những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, y tế… trong khu cách ly mới có sức chứa hơn 2.000 người tại Đại học FPT, Hà Nội người cách ly còn được sử dụng miễn phí các ứng dụng giải trí.

Khu kí túc xá (KTX) Đại học FPT Hà Nội dự kiến sẽ đón người cách ly từ ngày 24/3. Ngoài việc trang bị lại phòng ốc, đơn vị này còn trang bị thêm internet cáp quang và code VIP để người dùng có thể thưởng thức các chương trình giải trí trên ứng dụng FPT Play.

KTX  Đại học FPT. Ảnh: IT

Khu KTX nằm trong không gian rộng 30 ha, thoáng mát với nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng đầy đủ cơ sở vật chất. Trong những ngày cuối tuần qua, các cán bộ cùng các học sinh, sinh viên FPT nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng đáp ứng làm nơi cách ly cho hơn 2.000 người theo yêu cầu của thành phố Hà Nội.

Các toà nhà đều có 4-5 tầng với sức chứa tổng cộng đủ cho 2.000 người lưu trú. Ảnh: Phan Tin

Mỗi block gồm 2 phòng dành cho 8 người, được trang bị đầy đủ giường tầng, đệm, tủ, quạt và điều hoà sẵn sàng. Một số phòng được thiết kế theo dạng phòng đơn với đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Trong thời gian cách ly, trường cũng chuẩn bị sẵn cho đoàn khách những ngăn tủ để cất giữ đồ đạc cá nhân. Những tủ của học sinh, sinh viên, trường đều tiến hành niêm phong cẩn thận. Ảnh: Phan Tin

Ngoài phòng ngủ chính, nhà vệ sinh, hành lang và các khu chức năng khác cũng được thiết kế rộng rãi. Ảnh: Phan Tin

“Bên cạnh những nhu cầu thiết yếu và những trang thiết bị y tế cần thiết, việc giải trí trong thời gian cách ly cũng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp cho người cách ly không bị cảm giác tù túng, chán nản, ảnh hưởng đến tâm lý trong quá trình cách ly”, đại diện FPT chia sẻ.

Hỗ trợ công nghệ giúp người cách ly không bị tù túng, chán nản. Ảnh: Phan Tin

Ngoài kho phim bom tấn và các nội dung giáo dục, ứng dụng còn cung cấp các đầu phim bộ, phát sóng song song với quốc gia sở tại như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO