Hỗ trợ 6.000m3 nước sạch cho người dân Bến Tre

 ÁNH NGUYỆT - 16/03/2020 13:28

(doanhnhantrevn.vn) - Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương đã triển khai cung cấp nước ngọt cho bà con tại tỉnh Bến Tre. Địa phương này đang bị tình hình xâm nhập mặn gay gắt khiến người dân thiếu nước sinh hoạt.

Đơn vị đã hỗ trợ miễn phí cho người dân tại TP.Bến Tre cùng các huyện: Mỏ Cày Nam, Châu Thành, Giồng Trôm với tổng số lượng nước là 6.000m3. Đây là nước ngọt đã được công ty xử lý, có thể sử dụng ăn uống và sinh hoạt.

Người dân Bến Tre thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng. Ảnh: Văn Việt

Chiều tối ngày 15/3 và ngày 16/3, chuyến xà lan vận chuyển nước đầu tiên đã cập bến tại khu vực công viên Mỹ Hóa, đường Hùng Vương, phường 7, TP.Bến Tre phục vụ cho hàng trăm người dân. 8 chuyến xà lan nhỏ hơn sẽ vận chuyển số lượng nước còn lại (tổng cộng 6.000m3) lần lượt đến các địa phương nêu trên. Ước kinh phí hỗ trợ (bao gồm cả thuê xà lan chuyên chở) trên 500 triệu đồng.

Người dân Bến Tre được hỗ trợ nước ngọt miễn phí. Ảnh: Văn Việt

Đại diện phía công ty cho biết, kế hoạch ban đầu dự kiến hỗ trợ là 2.000m3 nước, nhưng khi đi khảo sát thực tế, nhận thấy tình hình thiếu nước ngọt trầm trọng ở Bến Tre, công ty đã quyết định hỗ trợ nhiều hơn gấp 3 lần số lượng nước dự kiến.

Nước ngọt được vận chuyển đến tận nơi hỗ trợ cho người dân. Ảnh: Văn Việt

“Gia đình tôi có các cháu nhỏ nên thời gian qua phải mua nước thùng để tắm rửa cho các cháu, rất tốn kém. Giờ được công ty hỗ trợ cũng đã đỡ phần nào cho gia đình tôi cũng như nhiều bà con ở đây. Thay mặt bà con gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ, tấm lòng vàng của công ty chia sẻ với tỉnh Bến Tre trong giai đoạn hạn mặn khó khăn này”, ông Nguyễn Minh Hoàng - người dân khu phố 2, phường 7, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre chia sẻ.       


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO