Hệ thống Co.opmart, Big C tăng gấp đôi lượng hàng dự trữ

HUYỀN TRANG - 02/08/2020 12:17

(doanhnhantrevn.vn) - Để đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân khi dịch Covid- 19 trở lại, hệ thống các siêu thị lớn như Co.opmart Hà Nội và siêu thị Big C dự phòng nguồn cung hàng hóa dồi dào, phong phú, giá cả ổn định.

Hệ thống các siêu thị Big C, Co.opmart đều tăng nguồn dự trữ hàng hóa, đảm bảo giá cả ổn định để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Ảnh: I.T.

Ngày 2/8, trong buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm trưởng đoàn, đại diện siêu thị Co.opmart Hà Nội và siêu thị Big C cho biết, lượng khách đến mua hàng trong mấy ngày gần đây có tăng nhưng không quá nhiều, hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu. 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân có thể sẽ tăng đối với loại hình phân phối bán lẻ hiện đại khi dịch bệnh có diễn biến xấu nên các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 2-3 lần so với trước để bảo đảm cung cấp cho người dân.

Các doanh nghiệp cũng đã tái lập áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn hệ thống các cửa hàng trực thuộc như tăng lượng dự trữ hàng hóa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp… (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực siêu thị, cửa hàng…) và tăng cường việc giao hàng tại nhà.

Tại siêu thị Co.opmart Hà Nội, đại diện Saigon Co.op cũng báo cáo về các hoạt động hưởng ứng Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2020 của hệ thống như tổ chức riêng khu trưng bày hàng hóa Việt Nam, các hoạt động khuyến mại từ 30-50%, giảm giá mạnh cho các mặt hàng thiết yếu, phục vụ chống dịch tại hệ thống siêu thị Co.opmart Hà Nội... 

Đặc biệt, hệ thống này cho biết sẽ áp dụng giảm giá sâu cho gần 30.000 sản phẩm hàng Việt Nam trong chương trình “Tự hào hàng Việt 2020” tới đây. Hoạt động này nhằm mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển hiệu quả, bình ổn thị trường cung cầu hàng hóa.
 

  • Đà Nẵng: Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định
    Thời sự- HUYỀN TRANG - 29/07/2020 17:41
    (doanhnhantrevn.vn) - Theo Bộ Công Thương, tại Đà Nẵng, hàng hoá là lương thực, thực phẩm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá, chợ truyền thống dồi dào, giá cả ổn định.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO