Hàng trăm y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tham gia hiến máu cho bệnh nhân cấp cứu

THẠCH HƯƠNG - 11/12/2019 14:52

(doanhnhantrevn.vn) - Sáng 11/12, hàng trăm y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghi Việt Đức đã tham gia chương trình hiến máu đặc biệt mang tên “Blouse trắng – Trái tim hồng”.

Tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tham gia hiến máu. Ảnh: B.V

Với thông điệp “Sẻ chia yêu thương – trao niềm hy vọng” nhằm chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu dự trữ dịp cuối năm và Tết nguyên đán, từ sáng sớm 11/12, hàng trăm y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Việt Đức đã đến đăng ký khám sàng lọc và hiến máu cho bệnh nhân cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cho biết, mỗi ngày tại bệnh viện phẫu thuật khoảng 250 bệnh nhân, trong đó có 25-30 trường hợp cấp cứu các loại.

GS. Trần Bình Giang tham gia hiến máu cho người bệnh. Ảnh: B.V

Hầu hết các bệnh nhân cấp cứu do tai nạn giao thông bị chấn thương, đa chấn thương phức tạp cần truyền lượng máu rất lớn. Có những bệnh nhân cấp cứu do vỡ gan, lượng máu cần truyền trong một lần có khi lên tới cả chục đơn vị máu.

“Là một bệnh viện ngoại khoa và cũng là một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam, nhu cầu máu để cấp cứu, điều trị cho người bệnh mỗi ngày ở Bệnh viện Việt Đức là rất lớn"- GS. Giang nói.

Nhiều bác sĩ hiến máu cứu người bệnh trước khi vào phòng phẫu thuật. Ảnh: B.V

Hiện nay, do lượng máu O và A đang trong tình trạng khan hiếm. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm và cận Tết Nguyên Đán, nhu cầu huy động máu để phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh tăng cao.

Để chủ động cho việc cung cấp nguồn máu dự trữ cũng như nguồn máu sống phục vụ người bệnh, GS. Giang cho biết, bệnh viện đã huy động cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện, đồng thời kêu gọi cộng đồng, người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm mang lại cuộc sống cho rất nhiều người bệnh.

Hàng trăm đơn vị máu thu được sẽ khắc phục tình trạng khan hiếm máu cuối năm. Ảnh: B.V

Được biết, số lượng máu thu được hôm nay (11/12) là 368 đơn vị máu, góp phần mang lại hy vọng sống cho hàng trăm người bệnh. Tất cả đơn vị máu này đều được Trung tâm truyền máu - Bệnh viện Việt Đức xét nghiệm sàng lọc an toàn truyền máu bằng các kĩ thuật hiện đại, đảm bảo mang đến những đơn vị máu an toàn cho người bệnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO