Hàng trăm món quà Tết đến với đồng bào, chiến sĩ tỉnh Bắc Kạn

HUYỀN TRANG - 19/01/2020 22:26

(doanhnhantrevn.vn) - Hàng trăm món quà Tết bao gồm áo ấm, bánh kẹo, lì xì, cây nước… vừa được Cục Hậu cần (Bộ Công an) và các nhà hảo tâm trao tặng đến đồng bào huyện Pắc Nặm, Bắc Kạn, nhằm hỗ trợ các gia đình và các em học sinh đón Tết.

Đoàn thiện nguyện của Cục Hậu cần và các nhà hảo tâm trao quà cho các học sinh tại điếm trường Khuổi Khí, xã Bằng Thành, huyện Pắc Nặm, Bắc Kạn. Ảnh: Việt Anh.

Trước thềm xuân Canh Tý 2020, ngày 19/1, đoàn thiện nguyện Cục Hậu cần (Bộ Công an) do Thiếu tướng Lê Văn Hải, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến với điểm trường Thôm Niêng, xã Cổ Linh; điểm trường thôn Khuổi Khí, Khuổi Luông, xã Bằng Thành và UBND xã Giáo Hiệu, thuộc huyện Pắc Nặm, Bắc Kạn.

Trong chuyến thiện nguyện, Doanh Nhân Trẻ, Cục Hậu Cần và các nhà hảo tâm như Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Việt Úc, Công ty Cổ phần điện lực Thanh Hóa… đã trao tặng 190 suất quà cho các cháu học sinh, mỗi suất trị giá 400.000 đồng; 140 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Tại hai điểm trường, đoàn công tác cũng trao tặng cho mỗi điểm trường 1 cây lọc nước, 25 thùng mì tôm. Đồng thời, trao tặng cho công an huyện Pắc Nặm 9 chiếc ti vi để phục vụ các chiến sĩ trong quá trình công tác.

Đoàn thiện nguyện trao tặng cây lọc nước và các phần quà cho hai điểm trường thuộc huyện Pác Nậm, Bắc Kạn. Ảnh: Việt Anh.

Thiếu tướng Lê Văn Hải cho biết, chuyến công tác lần này đánh dấu quãng đường 5 năm Cục Hậu cần, các nhà hảo tâm đồng hành cùng công an tỉnh Bắc Kạn đến với bà con dân tộc vùng xâu vùng xa nơi đây. Mỗi lần như vậy đều để lại cho mỗi thành viên của đoàn thiện nguyện những cảm xúc khó tả.

“Qua những lần đi công tác, chúng tôi rất cảm thông trước những khó khăn, vất vả mà bà con đang phải đối mặt, đặc biệt là các cháu học sinh khi phải học tập trong môi trường thiếu thốn vật chất. Những món quà của đoàn công tác lần này mặc dù rất nhỏ để bù đắp được những thiếu thốn này nhưng hi vọng sẽ phần nào chia sẻ với bà con, với các cháu học sinh, để chúng ta đón cái Tết Canh Tý thật sự đầm ấm, hạnh phúc”, ông Hải chia sẻ.

Theo Cục Hậu cần, kế hoạch năm 2020, đoàn đã khảo sát và tiếp tục kết hợp với các nhà hảo tâm để xây dựng các công trình phòng học, cầu dân sinh tại huyện Pắc Nặm và huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn thiện nguyện trao quà cho học sinh, gia đình khó khăn tại điểm trường Thôm Niêng, xã Cổ Linh, huyện Pắc Nặm, Bắc Kạn. Ảnh: Việt Anh.

Đại diện Doanh Nhân Trẻ, ông Nguyễn Hoàng Nam, Chủ tịch Hội đồng Biên tập cho hay, những món quà sẽ là sự động viên kịp thời và thiết thực nhân dịp năm mới Canh Tý sắp đến, hỗ trợ các em học sinh có thêm động lực tiếp tục đến trường cũng như các gia đình có một cái Tết thêm ấm áp.

Ông Ma Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Pắc Nậm, Bắc Kạn bày tỏ sự xúc động và cảm ơn trước tình cảm của Cục Hậu cần và các nhà hảo tâm dành cho bà con địa phương.

"Đây là nguồn động viên rất lớn cho bà con vùng khó khăn như huyện Pắc Nặm vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là các em nhỏ sẽ có thêm động lực để vượt lên trước khó khăn, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi và là công dân có ích cho xã hội", ông Tuấn chia sẻ.

Những tấm lòng của các nhà hảo tâm là động lực để các em học sinh vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Việt Anh.


Trong chuyến thiện nguyện ngày 19/1, giữa cái rét căm căm của núi rừng, vượt qua những dốc đèo cheo leo, trơn trượt, các thành viên trong đoàn công tác dù đã thấm mệt nhưng trong lòng luôn cảm thấy ấm áp, hạnh phúc vì góp phần mang đến những món quà Tết ý nghĩa dành tặng cho đồng bào Pắc Nặm.

Hành trình vượt mọi khó khăn của đoàn công tác để đến với bà con vùng sâu vùng xa huyện Pắc Nặm. Ảnh: Việt Anh.

Thiếu tướng Lê Văn Hải, Cục trưởng Cục Hậu phát biểu trong buổi thiện nguyện. Ảnh: Việt Anh.

Đoàn thiện nguyện trao tặng ti vi cho công an huyện Pắc Nặm. Ảnh: Việt Anh.

Đoàn công tác trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. Ảnh: Việt Anh.

Đoàn công tác khảo sát thực địa cho công trình phòng học mới, dự kiến xây dựng năm 2020. Ảnh: Việt Anh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO