Hàng loạt cửa hàng kinh doanh đóng cửa, đường phố TP.HCM vắng lặng như Tết

HỒNG TRÂM - 27/03/2020 16:30

(doanhnhantrevn.vn) - Nhiều hàng quán tạm ngưng hoạt động, chấp hành theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 khiến đường phố Sài Gòn vắng vẻ, tĩnh lặng khác thường.

Chiều 27/3, đường phố ở TP.HCM vắng lặng, thưa thớt người và phương tiện. Nhiều tụ điểm và công viên không còn ai đến vui chơi, mua sắm, ai cũng mang kín khẩu trang khi ra ngoài.

Dù là giờ cao điểm tan sở, đường phố vẫn vắng lặng đến lạ thường. Ảnh: Hồng Trâm

Các vỉa hè được trả lại khoảng không gian thông thoáng, gần như hầu hết các quán xá đều đóng cửa, khiến người dân có cảm giác đường phố rộng thênh thang.

Vỉa hè thông thoáng vì vắng bóng người. Ảnh: Hồng Trâm

Theo đó, TP.HCM bắt đầu thực hiện nghiêm theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ về việc đóng cửa toàn bộ cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh. Kể từ 0 giờ ngày 28/3, người dân bắt buộc phải mang khẩu trang khi ra đường và các quận- huyện sẽ cử cán bộ kiểm tra, xử phạt.

Các hàng quán đóng cửa. Ảnh: Hồng Trâm

Theo ghi nhận của thực tế của PV, hiện nay đã rất nhiều người chấp hành nghiêm. Các chung cư cao tầng và các khu công cộng rất ít người tụ tập. Đường phố trở nên vắng vẻ và đa phần mọi người đều che kín khẩu trang.

Trạm xe buýt không một bóng người. Ảnh: Hồng Trâm

Dạo quanh một số con đường nổi tiếng về ăn uống như Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), Lê Văn Sỹ (quận 3), khu vực bờ kênh Nhiêu Lộc... nhiều hàng quán thương hiệu Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu như: Go-gi, Pizza - Pasta, Bò sinh đôi, Kichi-Kichi, Tasaki BBQ... vốn tấp nập khách ra vào, thậm chí phải đặt bàn trước mới có được chỗ ngồi, thì nay cửa đóng then cài, không một bóng người.

Các cửa hàng kinh doanh đều đóng cửa theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Ảnh: Hồng Trâm

Các con đường tập trung nhiều trường học như Lê Quý Đôn (quận 3), Bà Huyện Thanh Quan (quận 3), Kỳ Đồng (quận 3), Nam Kì Khởi Nghĩa (quận Phú Nhuận)... cũng vắng bóng người do các trường học trên địa bàn thành phố đã đóng cửa từ lâu.

Một con đường trung tâm, nơi có trường học thưa thớt bóng người và phương tiện. Ảnh: Hồng Trâm

Người dân đều hạn chế ra đường theo khuyến cáo của cơ quan chức năng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa dẫn vào trung tâm thành phố không đông đúc phương tiện. Ảnh: Hồng Trâm

Trước đó, UBND TP.HCM đã có quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên); câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn. Mục đích đóng cửa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Dù chưa phải cuối tuần, đường phố đã khá thưa thớt bóng người. Ảnh: Hồng Trâm


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO