Hàng không Trung Quốc thua lỗ 4,9 tỉ đô la trong quý 2 do Covid-19

VÂN TRÀ - 10/07/2020 14:57

(doanhnhantrevn.vn) - Nền công nghiệp hàng không Trung Quốc chứng kiến sắc đỏ với thiệt hại tới 32,25 tỉ nhân dân tệ, tương đương 4,89 tỉ đô la trong quý 2 vừa qua. 

Hàng không Trung Quốc thua lỗ 4,9 tỉ đô la trong quý 2 do Covid-19. Ảnh: Reuters

Con số này nhỏ hơn so với quý trước, tuy nhiên vẫn cho thấy ảnh hưởng nặng nề đến từ đại dịch Covid-19.

Trong quý 1, nền công nghiệp hàng không Trung Quốc, bao gồm các hãng hàng không, sân bay và các công ty hàng không đã thua lỗ tới 38,1 tỉ nhân dân tệ, dữ liệu được công bố bởi Cục hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) hôm nay (10/7).

Nền công nghiệp hàng không Trung Quốc đã phục hồi nhanh hơn so với phần lớn các quốc gia khác và cho thấy, đã phục hồi một cách chắc chắn nhu cầu đi lại nội địa sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Tuy nhiên, với số lượng hành khách đi lại trong khu vực còn lâu mới quay lại được bằng thời điểm trước khi dịch cúm Covid-19 bùng phát, theo dữ liệu vừa công bố.

Số lượng hành khách đi lại trong tháng 6 giảm 42,4% so với cùng kỳ năm ngoái (30,74 triệu hành khách), Cục hàng không dân dụng Trung Quốc CAAC cho biết. Tuy nhiên con số này tốt hơn so với mức giảm 52,6% trong tháng 5.

Trong nửa đầu năm 2020, tổng lượng hành khách giảm 45,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để tăng dòng tiền, một số hãng hàng không Trung Quốc gần đây đã tung ra những loại thẻ giảm giá cho phép hành khách bay nội địa không giới hạn.

Hãng hàng không China Eastern đã đưa ra chương trình trong tháng 6 với đặc quyền bay không giới hạn các chuyến bay nội địa vào cuối tuần cho đến hết năm.

Chương trình này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng, và đã có nhiều hãng khác thực hiện theo.

Hainan Airlines tháng này đã tung chương trình bay không giới hạn đến và đi đến đảo Hải Nam, một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO