Hàn Quốc điều tra chống bán phá giá với gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam

HUYỀN TRANG - 02/12/2019 17:29

(doanhnhantrevn.vn) - Ủy ban thương mại Hàn Quốc vừa mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam do lo ngại hàng nhập khẩu giá rẻ gây ảnh hưởng cho ngành sản xuất tại nước này.

Hàn Quốc sẽ điều tra chống bán phá giá đối với gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam. Ảnh: I.T

Hiệp hội sản xuất gỗ Hàn Quốc - một hiệp hội của các nhà sản xuất ván ép Hàn Quốc vừa đệ đơn kiến nghị lên Ủy ban Thương mại Hàn Quốc về việc các sản phẩm gỗ dán của Việt Nam dẫn đến giảm thu nhập của họ. 

Hiệp hội này cho biết sản phẩm gỗ dán Việt Nam được nhập khẩu vào Hàn Quốc với mức giá quá rẻ so với thị trường đã tạo nên sự cạnh tranh không công bằng đối với các nhà sản xuất gỗ dán tại Hàn Quốc. Vì vậy, quá trình sản xuất của các doanh nghiệp nước này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Theo Ủy ban Thương mại Hàn Quốc, trong năm 2018, thị trường gỗ dán của Hàn Quốc ước tính khoảng 800 tỷ Won (677 triệu USD). Trong đó, các sản phẩm của Việt Nam chiếm 40%, các công ty địa phương chiếm khoảng 10% thị trường.

Hiện tại, Hàn Quốc áp đặt mức thuế chống bán phá giá từ 3,96% đến 38,1% đối với gỗ dán nhập khẩu từ Malaysia và Trung Quốc. Hiệp hội sản xuất gỗ Hàn Quốc đề nghị nên áp dụng mức thuế chống bán phá giá 93,5% đối với gỗ dán Việt Nam.

Sau khi nhận được kiến nghị, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc đã tiến hành mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam. Kết quả sơ bộ của quá trình điều tra sẽ được công bố trước tháng 4/2020.

Theo Yonhap

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO