Hai doanh nghiệp công nghệ ủng hộ 25 tỷ đồng phòng chống Covid-19

NGUYÊN ĐỨC - 22/03/2020 14:48

(doanhnhantrevn.vn) - Công ty Cổ phần VNG, Tập đoàn FPT cho biết sẽ ủng hộ lần lượt 5 tỷ và 20 tỷ đồng cho quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Trụ sở của VNG tại TP.HCM. Ảnh: VNG.

Giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, trong thông tin đưa ra ngày 22/3, phía Công ty Cổ phần VNG cho biết doanh nghiệp này sẽ ủng hộ cho quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam số tiền 5 tỷ đồng.

Cùng ngày, FPT cho biết cán bộ, nhân viên tập đoàn này đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc (Hà Nội) và 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế…

“Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19, bảo vệ người Việt Nam. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sĩ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, thành phố. Hy vọng sẽ có thêm nhiều cánh tay chung sức để chúng ta cùng vượt qua những thách thức này”, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình chia sẻ.

Bên cạnh việc khẳng định đồng hành cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trong email gửi tới toàn bộ nhân viên VNG vào đêm 21/3, Chủ tịch VNG, ông Lê Hồng Minh cũng "truyền lửa" động viên cán bộ, nhân viên vượt qua đại dịch. Ông Minh khẳng định mục tiêu của VNG trong giai đoạn này là bảo đảm sức khỏe và an toàn cho mọi nhân viên cùng gia đình của họ; đồng thời tuân thủ các yêu cầu của Chính phủ và đóng góp nguồn lực cho các nỗ lực chống dịch bệnh mà Chính phủ đang tích cực triển khai.

Cùng đó, VNG vẫn cần đảm bảo các sản phẩm online của mình hoạt động tốt, phục vụ nhu cầu kết nối internet để làm việc, tương tác và giải trí của hàng chục triệu khách hàng.

Tình huống xấu nhất khi dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, các bộ phận có liên quan đang nỗ lực chuẩn bị hướng dẫn, công cụ, nguồn lực và kế hoạch để cho phép một phần, hoặc toàn bộ nhân viên VNG làm việc tại nhà.

“Có thể sẽ có nhiều biện pháp quyết liệt hơn của Chính phủ để ngăn chặn Covid-19 tiếp tục lây lan. Tôi hy vọng tất cả chúng ta bình tĩnh, chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình thật tốt, thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Chính phủ để cùng chung sức chống dịch”, ông Lê Hồng Minh nói.

 

  • 3 bệnh nhân âm tính với Covid-19 hai lần liên tiếp
    Thời sự- THẠCH HƯƠNG - 22/03/2020 12:22
    (doanhnhantrevn.vn) - Bộ Y tế cho biết, tính đến trưa 22/3, Việt Nam ghi nhận 94 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. Trong các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 3 bệnh nhân âm tính với Covid-19 hai lần liên tiếp.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO