Hà Nội xử lý dứt điểm tình trạng quá tải đăng ký thẻ xe buýt miễn phí

NGUYÊN ĐỨC - 02/12/2019 14:36

(doanhnhantrevn.vn) - Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị tập trung toàn bộ nhân lực và bố trí lịch làm việc ngoài giờ kể cả thứ 7 và chủ nhật, để triển khai tiếp nhận hồ sơ và sản xuất thẻ miễn phí đi xe buýt cho người cao tuổi, hộ nghèo.

Sau 3 tháng triển khai có gần 250.000 hồ sơ của người cao tuổi đăng ký làm thẻ xe buýt miễn phí. Ảnh: IT.

Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội, tính đến thời điểm cuối tháng 11/2019, Trung tâm đã phát hành và trả 150.762 thẻ miễn phí đi xe buýt miễn phí. Trong đó có 150.173 thẻ cho người cao tuổi, 589 thẻ nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Bắt đầu từ tháng 2/2020, người cao tuổi đăng ký làm thẻ miễn phí sẽ được nhận thẻ sau 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Cũng theo Trung tâm, trong thời gian đầu triển khai cấp phát thẻ miễn phí, có rất nhiều người cao tuổi đăng ký làm thẻ dẫn đến quá tải cho các điểm tiếp nhận và bộ phận sản xuất thẻ.

Sau 3 tháng triển khai, Trung tâm đã tiếp nhận gần 250.000 hồ sơ của người cao tuổi đăng ký làm thẻ miễn phí (riêng 10 ngày cuối tháng 8 và tháng 9 tiếp nhận gần 200.000 hồ sơ).

Trước tình hình nay, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị tập trung toàn bộ nhân lực, bố trí lịch làm việc ngoài giờ tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật) để triển khai tiếp nhận hồ sơ và sản xuất thẻ miễn phí đi xe buýt.

Để tạo thuận lợi cho người cao tuổi có nhu cầu đi xe buýt nhưng chưa nhận thẻ miễn phí, khi đi xe buýt người cao tuổi cần xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản chính để kiểm tra kiểm soát, thời gian thực hiện đến hết ngày 31/1/2020.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO