Hà Nội thực hiện 74 cuộc thanh tra đột xuất, kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm 10 tập thể, 47 cá nhân

NGUYÊN ĐỨC - 19/05/2020 11:27

(doanhnhantrevn.vn) - Từ đầu năm đến nay, các cơ quan hành chính thành phố Hà Nội đã triển khai 172 cuộc thanh tra (gồm 98 cuộc theo kế hoạch và 74 cuộc đột xuất).

Sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực (Hà Nội) đang được xử lý. Ảnh: IT.

UBND thành phố Hà Nội cho biết đã kết luận 80 cuộc thanh tra tập trung ở các lĩnh vực như quy hoạch, sử dụng đất đai; đầu tư xây dựng; tài chính, tài sản công; việc thực hiện quy định của pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng…

Qua thanh tra đã phát hiện vi phạm 5,56 tỷ đồng; kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với 10 tập thể và 47 cá nhân.

Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, các sở, ngành đã phát hiện và xử phạt 35,89 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm hành chính, trong đó, cơ quan thanh tra thành phố đã triển khai thực hiện 35 cuộc thanh tra (năm 2019 chuyển sang 26 cuộc; triển khai mới 06 cuộc); đã kết luận 6 cuộc thanh tra; phát hiện vi phạm và kiến nghị thu hồi 409,3 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường tiếp, đối thoại với công dân, chủ động theo dõi, nắm chắc tình hình khiếu nại, tố cao ngay từ khi phát sinh tại cơ sở, nâng cao chất lượng giải quyết, tổ chức thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật, các quyết định xử lý tố cáo… không để phát sinh thành “điểm nóng” gây mất an ninh trật tự.

Các cơ quan hành chính của thành phố đã tiếp thường xuyên 11.414 lượt công dân đến khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Thành phố tiếp tục chỉ đạo tập trung rà soát các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài.

Từ nay đến cuối năm, Hà Nội đặt nhiệm vụ trọng tâm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; hạn chế thấp nhất các đoàn khiếu kiện đông người, nhất là trong các vấn đề còn diễn biến phức tạp như giải phóng mặt bằng, đất dịch vụ, chợ, tranh chấp tại các khu chung cư, khu đô thị...

  • Hà Nội đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19
    Thời sự- VIỆT ANH - 15/05/2020 14:05
    (doanhnhantrevn.vn) - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, thời gian qua trên địa bàn thành phố, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt và không phát sinh ca lây nhiễm trong cộng đồng, theo quy định Hà Nội đã đủ điều kiện để công bố hết dịch.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO