Hà Nội tăng cường giám sát người hợp nhập cảnh, xử lý nghiêm các vi phạm phòng dịch

HUYỀN TRANG - 26/07/2020 11:11

(doanhnhantrevn.vn) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện khẩn yêu cầu quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả những trường hợp từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn; phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép.

Hà Nội thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt người nhập cảnh và người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn để tránh dịch lây lan ra cộng đồng. Ảnh: I.T.

Bên cạnh đó, công văn của chủ tịch UBND Hà Nội chỉ rõ, các tổ dân phố, thôn xóm phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, báo cáo chính quyền địa phương để kiểm tra cách ly theo quy định; xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép và các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid.

Tất cả các trụ sở, cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn Thành phố phải có nước sát khuẩn để sát khuẩn tay, thực hiện kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang nơi công cộng, khi tham gia giao thông.

Hà Nội tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, sẵn sàng truy vết triệt để các trường hợp dương tính, xác định những người tiếp xúc (F1, F2) tổ chức cách ly ngay tại nhà, F1 lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức theo dõi y tế; xét nghiệm ngay các trường hợp nghi ngờ để phát hiện chẩn đoán xác định những trường hợp mắc bệnh; thực hiện rửa tay, đeo khẩu trang ở những nơi đông người; 

Các khu cách ly, kể cả khu cách ly tập trung (khách sạn, cơ sở lưu trú đã được UBND Thành phố phê duyệt) thực hiện quy định phòng chống dịch theo đúng quy định không để lây nhiễm chéo dịch bệnh trong các cơ sở cách ly tập trung và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Hà Nội sẽ xử lý nghiệm những khách sạn, cơ sở lưu trú không thực hiện đúng quy định về công tác phòng chống dịch.
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO