Hà Nội siết chặt hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại các bến xe, nhà ga

VIỆT ANH - 26/02/2020 16:09

(doanhnhantrevn.vn) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, các bến xe, nhà ga, tuyến xe buýt..., trên địa bàn thành phố đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân và thực hiện những biện pháp phòng, chống ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực công cộng.

Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bến xe Yên Nghĩa. Ảnh: SYT HN.

Bến xe, nhà ga... là những địa điểm tập trung đông người qua lại, nơi hành khách trung chuyển giữ các vùng miền, do đó tồn tại nhiều nguy cơ gây lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, tại các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm..., đã nâng cao tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, vệ sinh bằng nước rửa tay khô thường xuyên, tiến hành phun thuốc khử trùng, chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Đồng thời, bố trí cồn rửa tay và dung dịch sát khuẩn tại nhiều điểm có đông hành khách qua lại để họ chủ động, tự giác và có ý thức hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại bến xe Yên Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Ngô Văn Quý đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng, chống tại đây. Bến xe Yên Nghĩa đã tăng cường phát tờ rơi tuyên truyền tới người dân, hành khách, lái xe, nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, bến xe đã niêm yết thông tin về dịch bệnh, vận động hành khách đeo khẩu trang, vệ sinh bằng nước rửa tay khô, khuyến cáo không khạc nhổ bừa bãi tới người dân và cán bộ, nhân viên bến xe, ông Quý cho biết.

Không chỉ tại bến xe Yên Nghĩa, đa số các điểm công cộng khác như bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm..., cũng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Bao gồm, việc đeo khẩu trang trong quá trình tiếp xúc với hành khách của toàn bộ tài xế, nhân viên xe; hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang đúng cách; khuyến khích sử dụng găng tay, giảm tiếp xúc không cần thiết; sau mỗi chuyến xe, phải được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn, khử trùng...

Đặc biệt, đội ngữ lái xe, nhân viên xe phải tự theo dõi sức khỏe bản thân, lập tức đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Không chỉ các đơn vị quản lý bến xe, các doanh nghiệp vận tải hành khách cũng đã tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Điển hình, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống bệnh Covid-19 tại các phương tiện vận tải công cộng.

Theo đó, Transerco thực hiện theo dõi sát tình hình sức khỏe của người lao động, nhằm phát hiện và điều trị kịp thời khi người lao động có biểu hiện của dịch bệnh Covid-19, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong cơ quan, đơn vị.

Mới đây, Transerco cũng đã cử đại diện lập các điểm phát khẩu trang miễn phí cho khách đi xe buýt và xe khách. Bên cạnh đó, Transerco cũng thường xuyên dọn dẹp, lau chùi xe tại những nơi nhiều hành khách tiếp xúc nhất như dây tay cầm, bề mặt bên trong cửa kính, nhằm bảo vệ sức khỏe hành khách.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO