Hà Nội sẽ xử lý cơ sở kinh doanh, điểm vui chơi hoạt động trong dịch

VIỆT ANH - 26/03/2020 11:45

(doanhnhantrevn.vn) - Sáng 26/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội thông báo người dân chụp ảnh, gửi thông tin để lực lượng chức năng xử lý những cơ sở kinh doanh, địa điểm vui chơi đang có dấu hiệu tụ tập đông người.

Lực lượng chức năng sẽ xử lý những cơ sở kinh doanh, địa điểm vui chơi có dấu hiệu tụ tập đông người. Ảnh: I.T

Sáng 26/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội thông báo, người dân nếu phát hiện các địa điểm vui chơi, cơ sở kinh doanh trên địa bàn còn đang mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người, hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào ứng dụng Ha Noi Smart City để lực lượng chức năng xử lý nghiêm, nhằm đảm bảo hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng.

"Ban chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng. Vì một Hà Nội an toàn hãy thay đổi hành vi, ngừng tiếp xúc - ngừng di chuyển!", thông báo nêu rõ.

Trước đó, chiều 25/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban chỉ đạo, cho rằng, thời điểm này, thành phố đang có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao, các ổ dịch tiềm tàng phát triển và cánh cửa an toàn đang ngày càng hẹp hơn.

Vì vậy, thành phố yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không cần thiết, đều phải đóng cửa đến hết ngày 5/4, trừ các cửa hàng xăng dầu, tiệm thuốc, cửa hàng lương thực, thực phẩm và rau củ quả.

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, trong thời điểm này, người dân nên ở nhà, hạn chế ra đường khi không cần thiết. Trừ việc cần thiết như ra ngoài mua lương thực, thực phẩm. Tất cả các quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán bar và phòng tập gym không kể nội thành hay ngoại thành, phải dừng hoạt động, đóng cửa toàn bộ.

"Nếu vẫn còn tụ tập uống cafe tán gẫu thì nguy cơ lây lan sẽ rất nhanh. Trong khi cánh cửa an toàn của thành phố đang trở nên hẹp lại", ông Chung nói.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO