Hà Nội: Nhiệt độ ngoài đường lên đến hơn 60 độ

THẠCH HƯƠNG - 23/06/2020 15:14

(doanhnhantrevn.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội hôm nay (23/6) có thể lên tới 40 độ, nhưng thực tế, nhiệt độ đo trên đường nhựa vào 14g hôm nay lên đến hơn 60 độ. 

Khu Mai Dịch, Hà Nội đo lúc 14g ngày 23/6. Ảnh: Quang Tú

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (23/6), được coi là ngày nóng nhất trong đợt nắng nóng đang diễn ra ở miền Bắc, miền Trung do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh.

Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Khu Hoàn Kiếm đo lúc 14g với mức nhiệt gần 60 độ C. Ảnh: Anh Đức

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10, nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Tuy nhiên, vào lúc 14g hôm nay 23/6, theo ghi nhận của chúng tôi, nền nhiệt thực tế đo ngoài trời, nhất là trên các tuyến đường nhựa lên đến hơn 59 độ (khu vực hồ Hoàn Kiếm), thậm chí có nơi lên đến 63,1 độ (khu Mai Dịch). 

Người dân ra đường be bịt, che chắn cẩn thận để tránh ánh nắng trực tiếp tác động lên da. Ảnh: PV

Người dân được khuyến cáo khi ra đường phải mặc quần áo chống nắng, đeo khẩu trang, kính râm để tránh ánh nắng và hơi nóng phả lên từ mặt đường. Ngoài ra cần uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng để tránh bị tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao....

Nắng nóng rất dễ gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt. Ảnh: PV

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO