Hà Nội: Khẩu trang y tế kháng khuẩn nhưng có lõi từ giấy vệ sinh

ĐÔNG BẮC - 13/02/2020 19:33

(doanhnhantrevn.vn) - Lực lượng chức năng phát hiện, số khẩu trang này được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn… nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

Tổng cục Quản lí thị trường (QLTT) cho biết, vừa phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế bằng giấy ăn của Công ty TNHH Việt Hàn (thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội).

Với thương hiệu chính là “Khẩu trang y tế Tulips”, xưởng sản xuất này cho ra thị trường hàng trăm nghìn sản phẩm khẩu trang mỗi ngày. Sản phẩm được đóng gói cẩn thận và ghi trên hộp là sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản…

Quá trình sản xuất khẩu trang. Nguồn: Tổng cục QLTT

Tại đây, lực lượng QLTT phát hiện, khẩu trang sản xuất có 4 lớp, trong đó có 1 lớp giấy kháng khuẩn bắt buộc để ngăn ngừa bụi và vi khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Tuy nhiên, lớp giấy này lại sử dụng nguyên liệu là các cuộn giấy to mềm, loại dùng làm giấy vệ sinh.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa tại xưởng của Công ty Việt Hàn. Ảnh: Tổng cục QLTT

Bên cạnh đó, xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế. Công ty chỉ có chức năng kinh doanh như: in và các dịch vụ liên quan đến in; sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót, các sản phẩm từ giấy, từ bông; chế biến thực phẩm; đại lý, ký gửi hàng hóa; xuất nhập khẩu thiết bị máy móc phục vụ ngành công nghiệp chế biến.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO