Hà Nội hoàn thành xét nghiệm nhanh cho hơn 21.000 người

HUYỀN TRANG - 31/07/2020 14:49

(doanhnhantrevn.vn) - Theo CDC Hà Nội, tính đến trưa ngày 31/7, Hà Nội đã triển khai xét nghiệm nhanh (test nhanh) cho 21.732 người dân trên địa bàn thành phố.

Các quận huyện ở Hà Nội đều đang nỗ lực triển khai xét nghiệm trên diện rộng với đối tượng trở về từ vùng dịch. Ảnh: T.L.

Qua các test nhanh đã phát hiện 2 trường hợp có kết quả ban đầu dương tính với Covid- 19. Tuy nhiên, sau khi làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR, 2 trường hợp này đều có kết quả âm tính.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã cấp 51.750 test xét nghiệm nhanh cho 30 quận, huyện, thị xã. Thành phố đang tiếp tục rà soát các trường hợp trở về từ những địa phương có ca bệnh Covid-19 để tiếp tục tiến hành xét nghiệm.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, khi người dân đến các điểm xét nghiệm phải tuân thủ việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và sát khuẩn tay trước khi vào khu vực kiểm tra. Ngoài ra, người dân đều phải khai báo y tế, tiền sử bệnh lý... Sau khi test nhanh sẽ có kết quả sau 10-15 phút.

Những người có kết quả âm tính sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà. Các trường hợp có kết quả test nhanh dương tính sẽ được lấy mẫu ngoáy họng ngay lập tức để gửi đến CDC Hà Nội hoặc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiến hành xét nghiệm khẳng định chắc chắn có mắc Covid-19 hay không, từ đó sẽ có biện pháp xử lý dịch kịp thời.

Tính đến sáng 31/7, Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19 đều liên quan đến Đà Nẵng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO