Hà Nội đóng cửa quán cafe, giải khát và phòng tập gym đến hết 5/4

VIỆT ANH - 25/03/2020 18:27

(doanhnhantrevn.vn) - Chiều 25/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đóng cửa, dừng kinh doanh tất cả các quán cafe, giải khát, nhà hàng, quán bar và phòng tập gym trên địa bàn đến hết ngày 5/4.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đóng cửa, dừng kinh doanh tất cả các quán cafe, giải khát, nhà hàng, quán bar và phòng tập gym trên địa bàn đến hết ngày 5/4. Ảnh: I.T

Chiều 25/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay do tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường, thành phố yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không cần thiết, đều phải đóng cửa đến hết ngày 5/4, trừ các cửa hàng xăng dầu, tiệm thuốc, cửa hàng lương thực, thực phẩm và rau củ quả.

Ngoài ra, thành phố chỉ cho 20% các phương tiện vận tải công cộng hoạt động, chủ yếu phục vụ công, nhân viên chức. Đối với người dân, thành phố khuyến cáo không nên đi xe công cộng.

"Trong thời điểm này, người dân nên ở nhà, hạn chế ra đường khi không cần thiết. Trừ việc cần thiết như ra ngoài mua lương thực, thực phẩm. Tất cả các quán cafe, giải khát, nhà hàng, quán bar và phòng tập gym không kể nội thành hay ngoại thành, phải dừng hoạt động, đóng cửa toàn bộ", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

"Nếu vẫn còn tụ tập, tập trung uống nước tán gẫu thì nguy cơ lây lan sẽ rất nhanh", ông Chung nhận định.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội kêu gọi sự tham gia của tất cả người dân, chỉ có sự ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân của từng cá nhân, từng hộ gia đình, trách nhiệm với cộng đồng, với quốc gia thì chúng ta mới có thể chiến thắng được dịch bệnh.

Người đứng đầu chính quyền thành phố nhắc lại rằng, trong thời gian sắp tới, trước ngày 5/4, là khoảng thời gian quyết định thắng bại trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

"Chỉ có thể phong tỏa và hạn chế nguồn lây thì mới có thể đảm bảo được an toàn, nếu không, con đường an toàn của chúng ta sẽ khép lại", ông Nguyễn Đức Chung nói.

Trước đó, sáng 25/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản hỏa tốc chỉ đạo về thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19, hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Theo đó, thành phố cũng yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yểu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm.

Đối với người dân, yêu cầu tuyệt đối hạn chế tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ, liên hoan sinh nhật, gặp mặt đông người; khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến qua công nghệ thông tin, truyền hình.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người, công văn nêu rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO