Hà Nội đón không khí lạnh, đề phòng dông lốc và mưa đá

VIỆT ANH - 27/03/2020 10:49

(doanhnhantrevn.vn) - Từ đêm nay 27/3, Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai thời tiết chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ C.

Từ đêm nay (27/3), Hà Nội dự báo có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ảnh: I.T

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ đêm 27/3, khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28/3, thời tiết chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ C.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, từ sáng 28/3, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối nay, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; đêm nay và ngày mai mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ C, vùng núi từ 17-19 độ C.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO