Hà Nội: 6 nơi không giảm được tình trạng úng ngập

NGUYÊN ĐỨC - 30/06/2020 10:26

(doanhnhantrevn.vn) - Do bất lợi về địa hình, xa nguồn xả, Hà Nội ghi nhận 6 điểm không giảm được úng ngập gồm Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Ngã năm Đường Thành - Bát Đàn - Phùng Hưng, Cao Bá Quát, Nguyễn Khuyến, Trường Chinh và Đại lộ Thăng Long.

Tình trạng ngập lụt là nỗi ám ảnh khi mùa mưa tới. Ảnh: IT.

Thông tin về tình hình thoát nước, chống ngập úng, Sở Xây dựng Hà Nội vừa cho biết trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở đã kiểm tra, rà soát cho thấy 6 điểm không giảm được úng ngập: Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, ngã năm Đường Thành - Bát Đàn - Phùng Hưng, Cao Bá Quát, Nguyễn Khuyến, Trường Chinh và Đại lộ Thăng Long do bất lợi về địa hình, xa nguồn xả.

6 điểm đã giảm thiểu thời gian và chiều sâu úng ngập khoảng 50% có Đội Cấn, Thụy Khuê, Minh Khai, Hoa Bằng, Ngọc Lâm, Hoàng Như Tiếp do các dự án hoàn thành cơ bản giảm thiểu được úng ngập.

4 điểm xóa bỏ được úng ngập trong năm 2020 gồm Thanh Đàm, Nguyễn Chính, Giải Phóng, Phạm Văn Đồng do các dự án đã triển khai hoàn thành phát huy hiệu quả thoát nước.

Như vậy, năm 2020 còn tồn tại 12 điểm úng ngập, ngoài ra còn tồn tại những điểm úng ngập nhỏ lẻ, cục bộ khác rải rác trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ do đô thị hóa nhưng chưa được xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, các hầm chui đường gom Đại lộ Thăng Long.

Các điểm úng ngập trên các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ sẽ được rà soát, khảo sát đề xuất các công trình cải tạo, sửa chữa hệ thống thoát nước hàng năm trình danh mục báo cáo UBND thành phố chấp thuận chủ trương để thực hiện (năm 2020 đề xuất 23 hạng mục công trình, hiện đang tổ chức đấu thầu để triển khai thực hiện theo quy định; năm 2021 dự kiến 25 hạng mục công trình).

Bên cạnh đó, đã hoàn thiện trước mùa mưa công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống thoát nước hiện có (đã hoàn thành bảo dưỡng 56/56 trạm bơm thoát nước trong quý I/2020).

Đồng thời triển khai công tác ứng trực khi mưa như bố trí xe bơm di động, xe hút stec, các thiết bị phương tiện cơ giới và các trạm bơm cục bộ hiện có để bơm nước chống úng ngập cục bộ ưu tiên giải quyết nhanh trên các trục đường chính, giải tỏa ách tắc giao thông khi có mưa lớn...


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO