Grab được công ty Nhật Bản đầu tư 856 triệu đô la để kinh doanh trong mảng tài chính

DUY VŨ - 25/02/2020 15:01

(doanhnhantrevn.vn) - Ứng dụng chia sẻ xe hàng đầu Đông Nam Á Grab, sẽ nhận được khoản đầu tư 706 triệu đô la từ công ty tài chính Mitsubishi UFJ Financial Group Inc (MUFG), đến từ Nhật Bản, và 150 triệu đô la đầu tư từ tập đoàn dịch vụ công nghệ thông tin TIS Inc. 

Logo của Grab tại triển lãm ở Singapore. Ảnh: Reuters

Khoản đầu tư từ 2 công ty Nhật Bản này sẽ khiến Grab có thể mở rộng mạnh mẽ kinh doanh sang mảng dịch vụ tài chính.

“Sự đầu tư của MUFG vào Grab là chỉ dấu cho thấy niềm tin vào chiến lược siêu ứng dụng của chúng tôi, và khả năng của chúng tôi có thể tiến hành kinh doanh tốt trong dài hạn và thực sự bền vững”, Ming Maa, Chủ tịch của Grab công bố.

Grab cho biết, sẽ dùng phần tiền đầu tư này để đưa ra các dịch vụ cho vay, bảo hiểm và các dịch vụ khác cho các khách hàng Đông Nam Á, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phó chủ tịch kiêm CEO của MUFG Hironori Kamezawa cho biết, ngân hàng này sẽ phối hợp công nghệ tiên tiến của Grab với kinh nghiệm của mình để kinh doanh trong lĩnh vực tài chính. “Chúng tôi tin tưởng  rằng, liên minh này sẽ dẫn đến nhiều thuận lợi hơn cho công cuộc chuyển đổi số của MUFG”, Hironori Kamezawa nói.

Ngoài ra, Grab cũng thông báo rằng, TIS Inc, một công ty con của TIS INTEC Group đến từ Nhật Bản, cũng đầu tư 150 triệu đô la vào công ty.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO