Google tôn vinh bánh mì Việt Nam bằng biểu tượng Doodles

MAI TRANG - 24/03/2020 06:47

(doanhnhantrevn.vn) - Google đã đưa hình ảnh bánh mì Việt Nam thành hình Doodles ở 12 quốc gia trên thế giới để vinh danh món ăn đường phố này.

Vào 0g ngày 24/3, trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google, hình ảnh chiếc bánh mì Việt Nam đã xuất hiện trên Google Doodles của 12 quốc gia (bao gồm Việt Nam) nhằm vinh danh và kỷ niệm 9 năm mục “Bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận.

Theo đó, ngày 24/3/2011, từ điển Oxford - một trong những từ điển tiếng Anh uy tín nhất thế giới đã đưa “Bánh mì” viết nguyên bản tiếng Việt thành một mục từ trong từ điển của mình. Đây là sự công nhận của quốc tế về một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của người Việt Nam.

Google vinh danh bánh mì Việt Nam bằng biểu tượng Doodles. Ảnh: TL

Google Doodles là những biểu tượng đặc biệt, xuất hiện nhân các ngày lễ đặc biệt ở các quốc gia, ngày sinh của các danh nhân, nhân vật có ảnh hưởng toàn cầu... mang tính quảng bá, tôn vinh và kỷ niệm. Google Doodles sẽ thay thế biểu tượng Google quen thuộc thường thấy trên trang chủ.

Bánh mì vốn là một món ăn được du nhập vào Việt Nam từ vài thế kỷ trước, nhưng ngày nay, bánh mì lại trở thành một trong những món ăn mang tính biểu tượng gợi nhớ đến đất nước Việt Nam trong lòng người dân và du khách quốc tế. Từ nguyên bản ban đầu là một món bánh ăn cùng với các món khác hoặc chấm với nước sốt, bánh mì đã được Việt hóa thành món bánh có nhiều loại nhân, đậm đà bản sắc ẩm thực Việt Nam.

 “Trên cả một món ăn, bánh mì Sài Gòn là đại diện tiêu biểu cho tính cách của con người Sài Gòn – đó là tính cách cởi mở, hào sảng, dung nạp cái mới nhưng không hòa tan. Bằng sự sáng tạo, tinh tế, đã làm cho bánh mì trở thành một món ăn khác biệt, đặc trưng và trở nên gần gũi với lối sống của người Sài Gòn”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ về món bánh mì.

Bánh mì Việt Nam đa dạng và hấp dẫn với nhiều loại nhân. Ảnh: Lan Thi

Từ nhiều năm nay, các trang mạng chuyên về du lịch, các sách hướng dẫn du lịch uy tín trên thế giới đều đưa bánh mì thành một món ăn mà du khách không thể bỏ qua khi đến Việt Nam, đặc biệt là khi đến Sài Gòn.

Nhiều thương hiệu bánh mì ở Sài Gòn, từ cửa hàng lớn đến những xe bánh mì gia đình đã được nhiều chuyên trang du lịch uy tín nhắc đến để du khách có dịp thử khi ở Sài Gòn. Bánh mì cũng đã được CNN bình chọn là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO